Nhật Bản không thải bỏ ‘Abenomasks’ không sử dụng trong bối cảnh chi phí ngày càng tăng

Hình ảnh tệp ngày 26 tháng 5 năm 2020 này được chụp tại phường Chiyoda của Tokyo cho thấy hai chiếc khẩu trang bằng vải đã được phân phát như một phần của sáng kiến ​​của chính phủ quốc gia để cung cấp khẩu trang cho các hộ gia đình trên khắp Nhật Bản. (Mainichi / Kimitaka Takeichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch xử lý những chiếc khẩu trang vải không sử dụng mà họ đã cất giữ trong kho kể từ khi có chương trình phân phối miễn phí không phổ biến vào thời điểm cao điểm của đại dịch COVID-19, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Ba, vì giữ chúng là chứng tỏ tốn kém.

Những chiếc khẩu trang bằng vải có thể giặt được đã giành được tên là “Abenomasks” ở một số khu vực ở Nhật Bản sau khi Thủ tướng Shinzo Abe khi đó đã quyết định phân phối chúng vào năm ngoái để đối phó với nguồn cung khan hiếm đồ dùng một lần.

Chính phủ đã mua sắm khoảng 287 triệu khẩu trang để phân phát cho các cơ sở chăm sóc điều dưỡng và tất cả các hộ gia đình trên toàn quốc. Tính đến tháng 10, hãng có hơn 81 triệu mặt nạ chưa được phân phối và đã chi khoảng 600 triệu yên (5,3 triệu USD) để cất giữ những chiếc chưa sử dụng trong kho từ tháng 8 năm ngoái đến tháng 3 năm nay.

Kishida nói trong một cuộc họp báo: “Tôi đã chỉ thị (các quan chức) xử lý kho khẩu trang vải của chính phủ vào cuối năm tài chính hiện tại (đến tháng 3) sau khi phân phát cho những người có nhu cầu.

“Những lo lắng về tình trạng thiếu khẩu trang đã được loại bỏ hoàn toàn nhờ sự phục hồi trong sản xuất và cung cấp, và mục đích dự kiến ​​(của khẩu trang vải) đã đạt được”, thủ tướng nói.

Nhật Bản đã chứng kiến ​​số ca nhiễm coronavirus mới được xác nhận đang có xu hướng giảm, mặc dù sự không chắc chắn về biến thể Omicron mới vẫn còn.

Việc phân phối khẩu trang vải có mục đích tốt của chính phủ Abe dường như đã phản tác dụng do sự chậm trễ trong giao hàng và việc phát hiện ra những chiếc bị lỗi.

Bộ Y tế đã tìm thấy khoảng 11 triệu khẩu trang vải, tương đương khoảng 15% trong số đó được kiểm tra là có lỗi, trị giá khoảng 2,1 tỷ yên chỉ cho các cuộc kiểm tra.

Trong phiên họp bất thường vừa kết thúc cho đến hết thứ Ba, Kishida cho biết chính phủ sẽ xem xét cách sử dụng những chiếc mặt nạ còn lại tốt hơn.

Từ khóa: Nhật Bản không thải bỏ ‘Abenomasks’ không sử dụng trong bối cảnh chi phí ngày càng tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like