Nhật Bản không xem xét khẩu trang cho trẻ mẫu giáo vì những lo lắng về tác động phát triển

Văn phòng thủ tướng được đặt tại Quận Chiyoda của Tokyo trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang xem xét xem xét lời khuyên về khẩu trang dành cho trẻ mẫu giáo, ban đầu được thực hiện để đối phó với sự lây lan của chủng omicron của coronavirus.

Động thái này diễn ra sau khi các chuyên gia bày tỏ lo ngại về tác động của việc đeo khẩu trang đối với sự phát triển của trẻ em trong quá trình đại dịch kéo dài. Thủ tướng Fumio Kishida sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này.

Đối với học sinh tiểu học và những trẻ lớn hơn khác, chính phủ có kế hoạch tiếp tục khuyến cáo đeo khẩu trang ngay từ bây giờ trong những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao, vì chủng omicron tiếp tục phổ biến.

Kể từ khi bùng phát virus coronavirus, chính phủ đã yêu cầu rộng rãi khẩu trang như một phần của các biện pháp kiểm soát nhiễm trùng, nhưng đã không làm như vậy đối với trẻ mẫu giáo. Tuy nhiên, họ đã sửa đổi chính sách của mình vào tháng Hai để đối phó với sự xuất hiện của chủng omicron có khả năng lây nhiễm cao và sự gia tăng mạnh số lượng trẻ em bị nhiễm bệnh.

Chính sách ứng phó cơ bản sửa đổi, trong đó xác định các biện pháp chống lại coronavirus, khuyến cáo rằng trẻ em từ 2 tuổi trở lên tại các trung tâm chăm sóc ban ngày và các cơ sở khác được khuyến khích đeo khẩu trang trong phạm vi có thể trong thời điểm hiện tại, nếu tình trạng phát triển của chúng cho phép. Nó không được khuyến khích cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Về khẩu trang dành cho trẻ mẫu giáo, các nhà quan sát đã chỉ ra nguy cơ say nắng gia tăng khi mùa hè đến gần, cũng như tác động tiềm tàng đến sự phát triển của trẻ bao gồm cả việc tiếp thu ngôn ngữ, vì khó đọc nét mặt của người khác.

Các tình nguyện viên từ một tổ chức chuyên gia tư vấn cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi về các biện pháp đối phó với coronavirus sẽ sớm đề xuất xem xét lại việc đeo khẩu trang của trẻ em. Chính phủ cũng đang cân nhắc việc không yêu cầu trẻ mầm non đeo khẩu trang, dù ở trong nhà hay ngoài trời.

Hiệp hội Y tế Tokyo cũng đã đề xuất trong tháng này rằng trẻ em ở các lớp dưới cấp tiểu học trở xuống không đeo khẩu trang khi ra ngoài trời.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sooryeon Kim, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế; Tsumuki Nakamura, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Nhật Bản không xem xét khẩu trang cho trẻ mẫu giáo vì những lo lắng về tác động phát triển

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like