Nhật Bản không xem xét việc nhà nước sử dụng ứng dụng Line vì lo ngại về thông tin cá nhân

Biểu trưng ứng dụng LineThủ tướng Yoshihide Suga (Mainichi)

Trước những lo ngại rằng thông tin cá nhân của người dùng ứng dụng nhắn tin miễn phí Line có thể bị truy cập bởi một công ty liên kết của Trung Quốc, Thủ tướng Yoshihide Suga tiết lộ rằng việc chính phủ sử dụng ứng dụng đang được điều tra, trong phiên họp của ủy ban ngân sách Hạ viện ngày 19 tháng 3.

Bộ Nội vụ và Truyền thông và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đang có kế hoạch tạm dừng các hoạt động tuyển dụng và thu thập ý kiến ​​thông qua Line, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương trên khắp Nhật Bản xác nhận và báo cáo việc sử dụng ứng dụng của họ trước ngày 26 tháng 3.

Một số thành phố có ý định sử dụng ứng dụng này để tạo điều kiện cho việc đặt trước vắc xin coronavirus; hoạt động của họ bây giờ có thể bị cản trở.

Thủ tướng Suga giải thích, “Trước sự cố này, chúng tôi đang xác nhận lại việc sử dụng ứng dụng hiện tại.” Ông cho biết chính phủ “không được xử lý thông tin bí mật” khi sử dụng Line và các dịch vụ tương tự khác do các công ty tư nhân cung cấp cho một số lượng người dùng không xác định.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết trong một cuộc họp báo ngày 19 tháng 3 rằng tình trạng sử dụng ứng dụng của các quan chức Ban Thư ký Nội các đang được điều tra. sử dụng Line cho hoạt động kinh doanh của chính phủ). ”

Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Ryota Takeda cũng cho biết trong cuộc họp báo, “Bộ Nội vụ và Truyền thông sử dụng ứng dụng cho các hoạt động tuyển dụng, thu thập ý kiến ​​và trả lời các câu hỏi; chúng tôi có kế hoạch tạm dừng việc sử dụng ứng dụng này.”

Takeda tuyên bố, “Chính quyền địa phương đang đạt được tiến bộ trong việc sử dụng ứng dụng cho các dịch vụ như ứng dụng nhập học chăm sóc ban ngày, các đề nghị tư vấn khác nhau cho người dân và đặt chỗ cho các bộ sưu tập rác quá khổ.” Ông thông báo rằng chính quyền địa phương đã được yêu cầu xác nhận và báo cáo việc sử dụng ứng dụng của họ vào ngày 18 tháng 3.

Trước cách xử lý của Bộ đối với vấn đề này, Chính quyền thành phố Osaka vào ngày 19 tháng 3 đã quyết định tạm thời dừng một dịch vụ dựa trên Đường dây cung cấp các cuộc tham vấn về bắt nạt và các vấn đề khác. Một dịch vụ tương tự để ngăn chặn lạm dụng, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 5, cũng sẽ bị hoãn bắt đầu.

Thị trưởng Osaka Ichiro Matsui cho biết, “Nếu nội dung cuộc tham vấn bị rò rỉ, nó sẽ vi phạm nhân quyền. Vì vậy, chúng tôi dự định sẽ xem xét việc xem xét cách sử dụng ứng dụng”.

Giám đốc chính sách của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền Hakubun Shimomura đã chỉ ra tại đại hội đảng ngày 19 tháng 3, “Vấn đề không thể bị bỏ qua là phần lớn công chúng và nhiều chính quyền địa phương sử dụng ứng dụng.”

Shunichi Yamaguchi, chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu Chiến lược Thông tin-Truyền thông của LDP, bày tỏ lo ngại rằng “các chính quyền địa phương trên khắp Nhật Bản đang sử dụng ứng dụng này cho các dịch vụ công và một số thậm chí đang bắt đầu sử dụng ứng dụng này trong các vấn đề liên quan đến vắc xin coronavirus.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kei Sato, Ban Tin tức Chính trị, Yusuke Matsukura và Tsuyoshi Goto, Ban Tin tức Kinh doanh, và Hirokage Tabata, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Osaka)

Từ khóa: Nhật Bản không xem xét việc nhà nước sử dụng ứng dụng Line vì lo ngại về thông tin cá nhân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like