Nhật Bản không yêu cầu các công ty niêm yết tiết lộ khoảng cách giới

Ảnh hồ sơ này được chụp vào tháng 4 năm 2017 cho thấy tòa nhà đặt Cơ quan Dịch vụ Tài chính ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một hội đồng của cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản đã bật đèn xanh hôm thứ Hai cho đề xuất yêu cầu các công ty niêm yết tiết lộ bất kỳ khoảng cách giới nào trong lực lượng lao động của họ phù hợp với mục tiêu của Thủ tướng Fumio Kishida là giải quyết tình trạng bất bình đẳng về lương theo giới của Nhật Bản, một trong những tồi tệ nhất trong số các nước phát triển.

Theo các quy tắc được phê duyệt bởi hội đồng về công bố thông tin doanh nghiệp, Cơ quan Dịch vụ Tài chính sẽ yêu cầu 4.000 hoặc hơn 4.000 công ty niêm yết trong nước phải bao gồm chênh lệch giới tính trong lương, công việc quản lý và tỷ lệ nhân viên nam nghỉ chăm con trong tài chính hàng năm của họ báo cáo.

Sự chấp thuận này được đưa ra khi Kishida đặt mục tiêu sửa đổi các quy định về trao quyền cho phụ nữ vào mùa hè và thúc giục các công ty tiết lộ tình trạng bình đẳng giới tại nơi làm việc của họ.

Chính phủ có kế hoạch thực hiện các quy tắc công bố thông tin khắt khe hơn về bình đẳng giới, yêu cầu tất cả các công ty có hơn 300 nhân viên cung cấp dữ liệu chênh lệch lương trên trang web của họ. Hiện có 17.600 công ty như vậy trong cả nước.

Các quy tắc hiện hành yêu cầu các công ty này phải tiết lộ thông tin của ít nhất hai trong số 15 loại dữ liệu về khoảng cách giới, nhưng quyết định về việc tiết lộ dữ liệu nào được để cho các công ty.

Trong một cuộc họp hôm thứ Sáu để thảo luận về những cải cách kinh tế và xã hội của Kishida, chính phủ đã quyết định bắt buộc các công ty phải đưa chênh lệch lương theo giới vào dữ liệu mà họ tiết lộ.

Hiện tại, lương của phụ nữ nói chung thấp hơn nam giới khoảng 20%, theo Văn phòng Nội các. Khoảng cách rõ ràng là do ít phụ nữ làm công việc quản lý hơn và tỷ lệ phụ nữ cao hơn trong số những người lao động không thường xuyên.

Vào năm 2021, nữ giới chỉ nắm giữ 13,2% các vị trí quản lý ở Nhật Bản, theo số liệu của chính phủ.

Lao động nữ toàn thời gian bao gồm cả những người có công việc không thường xuyên được trả 77,5% so với số tiền mà lao động nam Nhật Bản kiếm được, trong khi tỷ lệ này ở Ý và Pháp lần lượt là 92,4% và 88,2%. Con số của Hoa Kỳ là 82,3%.

Từ khóa: Nhật Bản không yêu cầu các công ty niêm yết tiết lộ khoảng cách giới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like