Nhật Bản không yêu cầu các đài truyền hình kiểm tra việc tuân thủ quyền sở hữu nước ngoài

Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Ryota Takeda nói chuyện với các phóng viên tại Lễ ăn hỏi ở Tokyo vào ngày 6 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản sẽ ra lệnh cho tất cả các đài truyền hình điều tra xem liệu họ có tuân thủ các quy định về quyền sở hữu nước ngoài hay không sau khi hãng truyền thông lớn Fuji Media Holdings Inc. cho biết họ có thể đã vi phạm trong quá khứ, bộ trưởng truyền thông cho biết hôm thứ Ba.

Sự phát triển này xảy ra khi đài truyền hình vệ tinh Tohokushinsha Film Corp., nơi con trai cả của Thủ tướng Yoshihide Suga là Seigo làm việc, bị thu hồi giấy phép cho một kênh vào tháng 5 sau khi thừa nhận nó vi phạm một quy tắc theo luật yêu cầu ít hơn 20% phiếu bầu. quyền trong một đài truyền hình được kiểm soát bởi các cổ đông nước ngoài.

“Chúng tôi sẽ gửi thư yêu cầu tất cả các công ty nắm giữ chương trình phát sóng được chứng nhận và các đài truyền hình cơ bản xác nhận tình trạng tuân thủ của họ”, Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Ryota Takeda nói trong một cuộc họp báo.

Fuji Media Holdings, công ty mẹ của Fuji Television Network Inc., cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã mắc lỗi trong việc tính toán quyền biểu quyết của các cổ đông và nhầm lẫn thêm một cổ phần từ 0,002% thành 0,004% do một công ty con nắm giữ từ năm 2012 đến năm 2014.

Công ty cho biết họ đã biết về vi phạm sở hữu nước ngoài có thể xảy ra vào năm 2014, nhưng không công khai lỗi, vì tin rằng việc sửa chữa liên quan là “nhỏ”.

Công ty đang tính toán lại quyền biểu quyết trong khoảng thời gian mà việc phát hiện được thực hiện để xác định xem liệu các cổ đông nước ngoài nắm giữ 20% cổ phần trở lên của công ty có vi phạm luật phát thanh truyền hình hay không.

Nó cho biết quyền biểu quyết thuộc sở hữu của người nước ngoài đứng dưới 20% tính đến tháng 9 năm 2014 và đã ở dưới ngưỡng kể từ đó.

Takeda cho biết ông đã chỉ thị cho các quan chức của Bộ điều tra kỹ lưỡng vụ việc của Fuji Media Holdings. Ông từ chối bình luận về việc liệu Bộ có thu hồi giấy phép hoạt động hay không, nói rằng, “Chúng tôi vẫn chưa nắm được sự việc.”

Đảng đối lập chính của Nhật Bản yêu cầu các giám đốc điều hành của Fuji Media Holdings, bao gồm cả chủ tịch của nó, được triệu tập đến quốc hội với tư cách là nhân chứng.

“Chúng tôi không thể bỏ qua” nếu hành vi vi phạm đã được bỏ qua, Jun Azumi, Giám đốc phụ trách chế độ ăn uống của Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản, nói với các phóng viên sau khi gửi yêu cầu triệu tập các giám đốc điều hành với Hiroshi Moriyama, người đồng cấp của ông tại Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền.

Từ khóa: Nhật Bản không yêu cầu các đài truyền hình kiểm tra việc tuân thủ quyền sở hữu nước ngoài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like