Nhật Bản không yêu cầu các nhà khai thác shinkansen xúc tiến công việc chống động đất

Các công nhân tham gia một hoạt động để đưa các toa tàu cao tốc Tohoku shinkansen trật bánh trở lại đường ray ở Shiroishi, tỉnh Miyagi, vào ngày 20 tháng 3 năm 2022. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Ba sẽ yêu cầu các công ty vận hành tàu cao tốc đẩy nhanh công việc xây dựng để tăng cường khả năng chống động đất của các tuyến shinkansen nếu nó khả thi về mặt kỹ thuật.

Động thái này diễn ra sau khi các dịch vụ trên tuyến Tohoku Shinkansen bị đình chỉ trong khoảng một tháng do trận động đất mạnh 7,4 độ Richter xảy ra ở phía đông bắc đất nước vào tháng 3.

Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Tetsuo Saito cho biết Bộ sẽ tổ chức cuộc họp đầu tiên với các chuyên gia vào ngày 31/5 để kiểm tra công tác gia cố nhằm cải thiện khả năng chống động đất của tàu cao tốc và các biện pháp ngăn chặn chúng trật bánh.

“JBAH sẽ nghiên cứu vấn đề một cách rộng rãi, bao gồm cả việc (yêu cầu các nhà khai thác) đẩy nhanh công việc gia cố,” ông Saito nói trong một cuộc họp báo, đồng thời cho biết Bộ cũng sẽ xem xét các cách quản lý chi phí cho công việc đó, bao gồm cả việc có cho phép các nhà khai thác tăng giá vé hay không.

Một đoàn tàu cao tốc trên tuyến Tohoku Shinkansen, do Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản điều hành, đã trật bánh sau trận động đất ngày 16 tháng 3 khi nó đang di chuyển giữa Tokyo và Sendai, thủ phủ của tỉnh Miyagi, khiến 6 người trên tàu bị thương.

Nhà điều hành đã mất khoảng một tháng để mở lại toàn bộ đường dây và khoảng hai tháng để khôi phục hoàn toàn các dịch vụ, vì cơ sở hạ tầng, bao gồm cột điện và đường ray, đã bị hư hỏng tại khoảng một nghìn địa điểm.

Kể từ trận Động đất lớn Hanshin năm 1995 ở miền Tây Nhật Bản, JR East đã chi tổng cộng khoảng 500 tỷ yên (3,9 tỷ USD) để cải thiện khả năng chống động đất của các tuyến tàu điện ngầm và tàu điện ngầm thông thường.

Công ty có kế hoạch chi 20 tỷ đến 40 tỷ yên hàng năm trong tương lai, nhưng nó chỉ hoàn thành công việc cần thiết cho 11,25% trong số 20.000 cột tiện ích bê tông và 66,55% trong số 55.000 trụ cầu cạn trên tuyến Tohoku và Joetsu Shinkansen tính đến thời điểm kết thúc. của tháng Ba.

Bộ hiện đang phê duyệt các sửa đổi về giá vé và chỉ cho phép tăng giá khi nhà điều hành phát sinh lỗ thu và chi, nhưng Bộ đang lên kế hoạch xem xét cơ bản hệ thống giá vé cho các nhà khai thác đường sắt do nhu cầu cải thiện khả năng chống động đất và thực hiện các biện pháp chống lão hóa, theo bộ.

Bộ đã thành lập một hội đồng chuyên gia khác để xem xét hệ thống giá vé và dự kiến ​​sẽ lập báo cáo giữa kỳ vào tháng 6, Bộ cho biết.

Từ khóa: Nhật Bản không yêu cầu các nhà khai thác shinkansen xúc tiến công việc chống động đất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like