Nhật Bản không yêu cầu người dân hạn chế các hoạt động mặc dù COVID tăng đột biến

Từ trái qua, Bộ trưởng Y tế Shigeyuki Goto, cố vấn về virus coronavirus hàng đầu Nhật Bản Shigeru Omi và Bộ trưởng phụ trách ứng phó với COVID-19 của Nhật Bản Daishiro Yamagiwa tham dự cuộc họp của một hội đồng chuyên gia về coronavirus ở Tokyo, vào ngày 14 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các bộ trưởng Nhật Bản cho biết hôm thứ Năm, chính phủ không mong muốn yêu cầu người dân hạn chế các hoạt động kinh tế và xã hội một lần nữa nhưng sẽ hoãn một chiến dịch quảng bá du lịch khi đất nước phải đối mặt với làn sóng thứ bảy về nhiễm coronavirus trong những tuần gần đây.

Daishiro Yamagiwa, Bộ trưởng phụ trách ứng phó COVID-19 của Nhật Bản, cho biết tại cuộc họp của một hội đồng chuyên gia về virus coronavirus rằng chính phủ không có kế hoạch kiềm chế công chúng vào thời điểm này và nói thêm, “JBAH sẽ ứng phó thích hợp với sự lây lan của virus bằng cách tạo điều kiện cho việc tiêm chủng và sử dụng thử nghiệm. ”

Thủ tướng Fumio Kishida sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào cuối chiều thứ Năm để giải thích phản ứng của chính phủ đối với sự bùng phát trở lại của virus.

Về phần mình, chính quyền thủ đô Tokyo đã nâng cảnh báo COVID-19 của thủ đô lên mức cao nhất trong 4 cấp.

Được thúc đẩy bởi biến phụ Omicron BA.5 có khả năng lây truyền cao, Nhật Bản đã báo cáo một ngày trước đó tổng cộng 94.493 trường hợp COVID-19 mới, gần đạt mức cao nhất của khoảng 104.000 trường hợp hàng ngày mà nước này đã thấy vào tháng Hai.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết tỷ lệ lấp đầy giường bệnh đã tăng lên nhưng nhìn chung vẫn ở mức thấp, cũng như số người chết và số người mắc các triệu chứng nghiêm trọng.

Bộ trưởng du lịch Nhật Bản Tetsuo Saito công bố quyết định hoãn bắt đầu chương trình trợ cấp du lịch từ nửa đầu tháng 7, nhằm giáng một đòn mạnh vào một ngành công nghiệp vốn đang bị vùi dập bởi tình trạng thiếu du lịch do virus lây lan.

Để hạn chế sự lây lan thêm của vi rút thông qua du lịch và giao lưu trong kỳ nghỉ hè sắp tới, chính phủ đang có kế hoạch yêu cầu 47 quận của đất nước thiết lập các điểm thử nghiệm COVID-19 miễn phí tại các nhà ga và sân bay chính từ ngày 5 đến ngày 18 tháng 8 để những người chưa trải qua lần tiêm chủng thứ ba, trong số những người khác, có thể kiểm tra tình trạng nhiễm trùng của họ.

Chính phủ cũng có kế hoạch đẩy nhanh đợt tiêm chủng thứ ba nhắm vào những người ở độ tuổi 20 và 30 trong khi đẩy mạnh mũi thứ tư cho những người cao tuổi tại các cơ sở chăm sóc.

Chính phủ cũng đang xem xét một chương trình nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết của việc thông gió cho các khu vực trong nhà khi mọi người phải vào không gian có điều hòa nhiệt độ bởi thời tiết mùa hè nóng nực, một yếu tố được cho là góp phần vào sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng.

Hôm thứ Hai, Shigeru Omi, người đứng đầu nhóm chuyên gia COVID-19 của chính phủ, cho biết Nhật Bản “không nghi ngờ gì đã bước vào” đợt nhiễm coronavirus thứ bảy, nhưng nói rằng không cần thiết phải hạn chế các hoạt động ở giai đoạn này.

Từ khóa: Nhật Bản không yêu cầu người dân hạn chế các hoạt động mặc dù COVID tăng đột biến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like