Nhật Bản khuyến nghị các nhà trẻ ngừng thực hành mang tã giấy đã qua sử dụng về nhà

Tã lót trẻ em cỡ lớn trên kệ tại một siêu thị ở Urayasu, tỉnh Chiba, ngày 25 tháng 9 năm 2007. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Y tế Nhật Bản đã khuyến nghị các nhà trẻ trên toàn quốc vứt bỏ tã lót đã qua sử dụng tại chỗ, sau khi nhận được nhiều cuộc gọi từ các bậc cha mẹ cho rằng việc mang tã bẩn về nhà là gánh nặng.

Bộ cho biết việc chấm dứt thủ tục này cũng sẽ giúp giảm bớt công việc cho các giáo viên mẫu giáo, vì họ sẽ không còn phải đóng gói và phân loại tã trẻ em đã qua sử dụng để phụ huynh mang về nhà, theo một thông báo gửi tới chính quyền địa phương vào tháng trước.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Katsunobu Kato cho biết chính phủ sẽ trợ cấp cho các nhà trẻ để cho phép xử lý tã hiệu quả, chẳng hạn như mua thùng rác.

Theo Babyjob Inc., một công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến chăm sóc trẻ em có trụ sở tại Osaka, một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2022 cho thấy gần 40% trong số 1.461 thành phố được khảo sát có điều hành các cơ sở giữ trẻ đang yêu cầu người giám hộ mang tã đã qua sử dụng về nhà.

Khi được hỏi tại sao các nhà trẻ được khảo sát lại làm như vậy, 43% nói rằng bằng cách mang tã cũ về nhà cho con cái của họ, họ muốn cha mẹ có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe của con mình, trong khi 30% nói rằng họ không biết. , và chỉ làm như vậy bởi vì đó là thông lệ.

Trong khi đó, 14% nói rằng việc xử lý tã đã qua sử dụng tại chỗ rất rắc rối.

Cuộc khảo sát cho thấy 10 quận hàng đầu có số lượng vườn ươm công áp dụng chính sách này cao nhất là ở miền trung Nhật Bản, miền tây Nhật Bản và tây nam Nhật Bản.

Cao nhất là tỉnh Shiga với 89%, trong khi ở Tokyo, con số này là 17%.

Trong thông báo do Bộ gửi, bất kể họ có tự xử lý tã hay không, các nhà trẻ nên tiếp tục chia sẻ thông tin về sức khỏe của trẻ với cha mẹ, chẳng hạn như bằng cách thông báo cho họ về số lượng và tình trạng của trẻ. phân.

Trong nỗ lực chấm dứt hoạt động này, Babyjob đã gửi một bản kiến ​​nghị trực tuyến gồm 16.000 chữ ký và gửi tới Bộ Y tế vào tháng 9 năm 2022.

Từ khóa: Nhật Bản khuyến nghị các nhà trẻ ngừng thực hành mang tã giấy đã qua sử dụng về nhà

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like