Nhật Bản lần đầu tiên ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm coronavirus mới trong một ngày

Những người đeo khẩu trang đi bộ trong khu vực Minami của Osaka vào ngày 13 tháng 11 năm 2020, trong bối cảnh gia tăng các ca nhiễm coronavirus trên khắp Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã báo cáo hơn 2.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Tư lần đầu tiên kể từ khi virus bùng phát, đồng thời Tokyo cũng xác nhận một kỷ lục hàng ngày trong đó các chuyên gia cho rằng có thể là đợt đại dịch thứ ba tại nước này.

Trước thứ Tư, các trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày ở Nhật Bản đã được báo cáo trong ba ngày liên tiếp cho đến hết thứ Bảy, với con số lên tới 1.737 vào ngày đó.

Các nguồn tin chính quyền địa phương cho biết Tokyo đã ghi nhận 493 trường hợp nhiễm coronavirus mới, với chính quyền đô thị lên kế hoạch nâng cảnh báo virus lên mức cao nhất trong bối cảnh sự bùng phát trở lại.

Con số này vượt quá mức cao trước đó là 472 được đăng nhập tại Tokyo vào ngày 1 tháng 8.

Cảnh báo cao nhất trong số bốn cấp độ cho thấy bệnh nhiễm trùng “đang lây lan”, được nâng cấp từ cảnh báo hiện tại rằng bệnh nhiễm trùng “đang bắt đầu lây lan”, dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Năm dựa trên phân tích tình hình của một nhóm chuyên gia, các nguồn tin nói.

Chính quyền thành phố đã hạ mức cảnh báo vào ngày 10 tháng 9 từ mức cao nhất xuống mức hiện tại.

Thủ đô đã chứng kiến ​​hơn 35.000 trường hợp nhiễm coronavirus cho đến nay. Trong tuần tính đến thứ Ba, số ca nhiễm mới trung bình hàng ngày là 309,9, gần bằng mức được thấy vào đầu tháng 8, khi Tokyo chứng kiến ​​mức cao nhất của các ca hàng ngày là 472.

Trong số những người nhập viện, 42 người đã phát triển các triệu chứng nghiêm trọng – con số cao nhất kể từ khi tình trạng khẩn cấp về đại dịch được dỡ bỏ vào cuối tháng 5, theo chính quyền địa phương.

Hòn đảo chính ở cực bắc Hokkaido đã yêu cầu người dân ở thủ đô Sapporo ở nhà sau nhiều ngày xảy ra tình trạng nhiễm trùng kỷ lục trong khu vực.

Từ khóa: Nhật Bản lần đầu tiên ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm coronavirus mới trong một ngày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like