Nhật Bản lập bảng đếm ngược 134 ngày cho hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Hiroshima

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo, vào ngày 5 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Năm đã thành lập một hội đồng tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo để đánh dấu thời gian đếm ngược đến hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy nước vào tháng 5 tại Hiroshima với 134 ngày nữa sẽ diễn ra.

Thủ tướng Fumio Kishida tham dự lễ khởi động đếm ngược, người muốn tạo động lực cho hội nghị thượng đỉnh ngày 19-20 tháng 5 với tư cách là nhà lập pháp đại diện cho một khu vực bầu cử ở thành phố phía tây Nhật Bản, nơi bị tàn phá bởi vụ ném bom nguyên tử năm 1945 của Hoa Kỳ.

Kishida cho biết ông muốn dẫn dắt cuộc tranh luận tại cuộc họp để các nhà lãnh đạo G-7 có thể thảo luận sâu hơn và trình bày tầm nhìn cũng như thông điệp của họ cho tương lai.

Lưu ý rằng các cuộc họp cấp bộ trưởng liên quan sẽ được tổ chức tại hơn 10 địa điểm trên khắp Nhật Bản, Thủ tướng cho biết hội nghị thượng đỉnh “sẽ là cơ hội rất quý giá để cho thế giới thấy sự hấp dẫn của từng vùng ở Nhật Bản.”

Nhóm G-7 bao gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ, cộng với Liên minh châu Âu.

Vào thứ Tư, Kishida đã nói trong một cuộc họp báo rằng anh ấy sẽ trình bày tầm nhìn của mình về một thế giới không có vũ khí hạt nhân tại cuộc họp mặt.

Từ khóa: Nhật Bản lập bảng đếm ngược 134 ngày cho hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Hiroshima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like