Nhật Bản loại bỏ thẻ bảo hiểm y tế không kỹ thuật số hiện tại vào năm 2024

Bộ trưởng Kỹ thuật số Taro Kono phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 13 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Năm cho biết họ sẽ loại bỏ thẻ bảo hiểm y tế về nguyên tắc vào mùa thu năm 2024 và tích hợp chúng vào hệ thống nhận dạng quốc gia “My Number”.

Kế hoạch này là một phần trong nỗ lực thúc đẩy các loại thẻ được cấp theo hệ thống ID, vốn đã được chứng minh là không phổ biến với chỉ một nửa dân số hiện đang mang chúng.

Chính phủ cũng sẽ xem xét dời ngày tích hợp giấy phép lái xe vào hệ thống từ mục tiêu hiện tại là cuối năm tài chính 2024, Bộ trưởng Kỹ thuật số Taro Kono nói trong một cuộc họp báo.

Kế hoạch tích hợp dữ liệu giấy phép lái xe vào hệ thống ID quốc gia đã được công bố vào tháng 6 năm 2020. Cơ quan Kỹ thuật số cho biết Nhật Bản tại thời điểm này chưa xem xét việc bãi bỏ định dạng hiện tại của giấy phép.

Hệ thống thẻ ID, ra mắt vào năm 2016, cấp một số gồm 12 chữ số cho mỗi công dân và người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản để kết hợp một loạt dữ liệu cá nhân như thông tin liên quan đến thuế và an sinh xã hội.

Là một phần trong nỗ lực thúc đẩy số hóa đất nước, chính phủ đặt mục tiêu đến tháng 3 năm 2023 hầu hết mọi công dân đều có thẻ My Number.

Nhưng chỉ có 49% đã tạo và thu thập thẻ tính đến cuối tháng 9, một phần vì mọi người vẫn lo ngại về việc rò rỉ thông tin cá nhân.

Chính phủ cho biết hệ thống này sẽ cho phép nhiều thủ tục khác nhau được thực hiện bằng phương thức điện tử, tăng sự thuận tiện cho người dân. Ví dụ, người sở hữu thẻ có thể cấp giấy chứng nhận cư trú tại các cửa hàng tiện lợi mà không cần đến văn phòng thành phố.

Để thúc đẩy việc sử dụng hệ thống My Number, họ đã quyết định tặng điểm mua sắm trị giá lên tới 20.000 yên (136 đô la) cho những cá nhân đã mua thẻ hoặc những người nộp đơn đăng ký vào cuối năm nay.

Kono cho biết thẻ My Number có thể được thêm vào điện thoại thông minh Android từ ngày 11 tháng 5 năm sau. Tuy nhiên, ông cho biết vẫn chưa quyết định khi nào thẻ có thể được sử dụng với iPhone.

Từ khóa: Nhật Bản loại bỏ thẻ bảo hiểm y tế không kỹ thuật số hiện tại vào năm 2024

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like