Nhật Bản mở lại trung tâm tiêm chủng hàng loạt cho các mũi tiêm nhắc lại COVID


Tiêm chủng hàng loạt COVID-19 do Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản thực hiện bắt đầu tại một cơ sở ở khu thương mại Otemachi của Tokyo vào ngày 31 tháng 1 năm 2022, cho những người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi thứ ba. (Ảnh bể bơi / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đã mở lại hàng loạt trung tâm tiêm chủng COVID-19 ở Tokyo vào thứ Hai để đẩy nhanh việc tiêm mũi thứ ba nhằm đối phó với làn sóng nhiễm trùng mới do biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao.

Trung tâm, được mở ra trong bối cảnh bị chỉ trích rằng chính phủ đã chậm cung cấp các mũi tiêm nhắc lại, đang được điều hành bởi Lực lượng Phòng vệ và sẽ cung cấp vắc-xin cho những người từ 18 tuổi trở lên của hãng dược phẩm Moderna Inc. của Mỹ.

Thủ tướng Fumio Kishida, người đã đến thăm địa điểm hôm thứ Hai, cho biết chính quyền của ông “sẽ giải thích chi tiết về tầm quan trọng của việc tiêm nhắc lại và hiệu quả của việc trộn và kết hợp vắc xin” với công chúng.

Kishida kêu gọi mọi người nhanh chóng đi tiêm vắc xin sau khi nhận được vé tiêm vắc xin từ các thành phố địa phương.

Tuy nhiên, trung tâm không có khả năng đóng góp mạnh mẽ vào việc đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng. Công suất ban đầu được giới hạn ở 720 chỗ mỗi ngày, ít hơn nhiều so với con số 10.000 chỗ trống tại cùng một địa điểm từ tháng 5 đến tháng 11 năm ngoái, với sự cố thang máy trong cơ sở cũ bị trục trặc làm giảm không gian trống xuống một tầng.

Đáp lại những lời chỉ trích về tính sẵn có thấp của các vị trí như vậy, Kishida nói với quốc hội rằng chính phủ của ông sẽ “nỗ lực toàn diện để mở rộng số lượng”, thêm vào đó ông cũng đang tìm kiếm sự hợp tác của các thành phố để thành lập các trung tâm tiêm chủng hàng loạt như vậy.

Ở Nhật Bản, chỉ 2,7% dân số tính đến thứ Sáu tuần trước đã được tiêm mũi thứ ba, theo chính phủ, một tỷ lệ thấp hơn nhiều so với ở Anh, Pháp và Đức, nơi hơn 50% dân số đã được tiêm mũi nhắc lại.

Nhật Bản đang phải đối mặt với sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm trùng, với số ca mắc mới trên toàn quốc lên tới 84.000 ca vào thứ Bảy, mức cao kỷ lục trong ngày thứ năm liên tiếp.

Tổng số bệnh nhân trên toàn quốc vào hôm thứ Hai là 60.836, với số bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng tăng 16 ở mức 783, theo một cuộc kiểm kê của Kyodo News dựa trên thông cáo của chính quyền địa phương.

Số ca COVID hàng ngày ở Tokyo vào thứ Hai đã đứng đầu 10.000 ca trong ngày thứ bảy liên tiếp với 11.751 ca nhiễm trùng, trong khi tỷ lệ giường bệnh được chỉ định cho bệnh nhân COVID-19 ở thủ đô đạt 49,2% trong cùng ngày, gần chạm ngưỡng 50%. trên đó chính quyền đô thị sẽ xem xét yêu cầu ban bố tình trạng khẩn cấp.

Các trường hợp hàng ngày vào thứ Hai có xu hướng thấp hơn do ít thử nghiệm hơn vào cuối tuần.

Trung tâm Tokyo sẽ mở rộng số lượng lên 2.160 vào ngày 7 tháng 2, trong khi một trung tâm tiêm chủng đại trà ở Osaka sẽ bắt đầu hoạt động cùng ngày với 960 chỗ mỗi ngày.

Số lượng vị trí tại địa điểm Osaka đã giảm xuống từ 5.000 vị trí có sẵn tại một cơ sở do SDF điều hành ở một địa điểm khác trong thành phố vào năm ngoái do những hạn chế về quy mô của tòa nhà mà chính phủ có thể đảm bảo vào thời điểm này.

Các địa điểm Tokyo và Osaka sẽ mở cửa từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối mỗi ngày. Những người muốn tiêm phòng cần phải có phiếu tiêm chủng do chính quyền địa phương cấp và đặt chỗ trên trang web được chỉ định.

Mọi người có thể đặt chỗ từ bất kỳ đâu trên đất nước Nhật Bản, nhưng phải đã sáu tháng trôi qua kể từ lần tiêm chủng thứ hai. Theo chính phủ, các vị trí từ thứ Hai đến thứ Bảy đều đã được lấp đầy.

“Tôi rất biết ơn vì tôi muốn chụp càng sớm càng tốt, nhưng tôi không thể nhận được nó ở quê hương của tôi. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì tôi không muốn lây lan vi-rút cho gia đình mình”, ông Hiroshi Ito, 57 tuổi, nói. – một cư dân lớn tuổi ở phường Sumida của Tokyo, người đã đến địa điểm ở Tokyo vào buổi sáng.

Từ khóa: Nhật Bản mở lại trung tâm tiêm chủng hàng loạt cho các mũi tiêm nhắc lại COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like