Nhật Bản mở rộng bảo vệ bạo lực gia đình để bảo vệ lạm dụng tinh thần

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO (Kyodo) – Hạ viện Nhật Bản hôm thứ Sáu đã thông qua những thay đổi pháp lý sẽ mở rộng phạm vi của các lệnh bảo vệ bạo lực gia đình để bao gồm lạm dụng tâm lý bên cạnh tổn hại về thể xác, đáp ứng yêu cầu từ các nhóm hỗ trợ nạn nhân.

Dự luật sửa đổi luật về bạo lực gia đình và đã được Hạ viện thông qua và ban hành, cũng bao gồm các hình phạt nghiêm khắc hơn đối với các hành vi vi phạm lệnh bảo vệ, với những thay đổi sẽ có hiệu lực từ tháng 4 năm 2024.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh gia tăng tập trung vào các hình thức bạo lực gia đình đa dạng hơn trong những năm gần đây, bao gồm cả các trường hợp thủ phạm buộc nạn nhân phải có hành vi kiểm soát hoặc hạ thấp nhân phẩm.

Lệnh bảo vệ, do tòa án ban hành theo yêu cầu của nạn nhân, sẽ cấm thủ phạm đến gần hoặc liên lạc với nạn nhân. Theo luật hiện hành, các lệnh như vậy chỉ có thể được ban hành trong trường hợp bạo lực thể chất hoặc khi có mối đe dọa đến tính mạng hoặc cơ thể của nạn nhân.

Theo Văn phòng Nội các, khoảng 60 phần trăm các cuộc tham vấn mà họ đã thực hiện thông qua dịch vụ 24 giờ liên quan đến các trường hợp có thể được coi là bạo lực gia đình tâm lý.

Luật sửa đổi sẽ mở rộng định nghĩa về bạo lực gia đình để bao gồm “các mối đe dọa đến tự do, danh dự hoặc tài sản của một người” và sẽ cho phép tòa án ban hành lệnh bảo vệ nếu lạm dụng tâm lý dẫn đến việc nạn nhân cần trợ giúp y tế.

Hiệu lực của lệnh bảo vệ cũng sẽ được tăng từ sáu tháng hiện tại lên một năm, với phương tiện truyền thông xã hội được thêm vào danh sách các phương thức liên lạc bị cấm, hiện bao gồm các cuộc gọi điện thoại và email.

Hình phạt đối với hành vi vi phạm sẽ tăng gấp đôi so với mức hiện tại lên mức án tù tối đa là hai năm và phạt tiền lên tới 2 triệu yên (15.000 USD).

Từ khóa: Nhật Bản mở rộng bảo vệ bạo lực gia đình để bảo vệ lạm dụng tinh thần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like