Nhật Bản mở rộng các khu vực gần như khẩn cấp khi các trường hợp vi rút tiếp tục gia tăng

Một nhân viên hướng dẫn người dân địa phương nhận vắc xin Moderna COVID-19 tăng cường tại một trung tâm tiêm chủng trong khu phức hợp Tokyo Skytree, công trình kiến ​​trúc cao nhất ở Nhật Bản, ở phường Sumida của Tokyo vào ngày 22 tháng 1 năm 2022. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida dự kiến ​​sẽ đặt nhiều tỉnh hơn trong tình trạng gần như khẩn cấp COVID-19 khi số ca bệnh tiếp tục tăng, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm Chủ nhật.

Quyết định, có khả năng được chính thức hóa vào thứ Ba, có thể khiến 32 trong số 47 quận của quốc gia bị hạn chế, chẳng hạn như giờ làm việc tại các nhà hàng và quán bar bị rút ngắn. Trong khi các biện pháp đã được thực hiện ở 16 quận bao gồm cả Tokyo, 16 quận khác, bao gồm Hokkaido, Kyoto và Osaka, đã yêu cầu hoặc có kế hoạch yêu cầu bao gồm các khu vực của họ.

Vào Chủ nhật, số ca nhiễm coronavirus hàng ngày được xác nhận ở Nhật Bản đã lên tới hơn 50.000, con số lớn thứ hai được ghi nhận sau khoảng 54.500 ca được ghi vào thứ Bảy.

Tại Tokyo, số người đang hồi phục sức khỏe tại nhà sau khi bị nhiễm virus đã tăng lên 26.556 người, cao kỷ lục. Các trường hợp hàng ngày mới được xác nhận là 9.468 trường hợp, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại của thứ Bảy là hơn 11.000 trường hợp nhưng vẫn là con số lớn nhất so với bất kỳ ngày Chủ nhật nào.

Tokyo và 12 quận khác đã được thêm vào các khu vực phải áp dụng các biện pháp bán khẩn cấp vào thứ Sáu sau khi ba quận – Hiroshima, Yamaguchi và Okinawa – bị áp dụng các biện pháp từ ngày 9 tháng 1 sau khi gia tăng các ca nhiễm trùng mà các quan chức địa phương liên quan đến gần đó Các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ.

Các hạn chế dự kiến ​​sẽ kéo dài đến cuối tháng này ở ba tỉnh, nhưng chính phủ đang xem xét kéo dài thời hạn, các nguồn tin cho biết.

Các hạn chế COVID-19 dự kiến ​​sẽ có hiệu lực cho đến ngày 13 tháng 2 tại Tokyo và 12 tỉnh, bao gồm Saitama, Chiba, Kanagawa, Aichi, Nagasaki và Kumamoto.

Nhật Bản đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng về số trường hợp nhiễm vi rút kể từ khi nước này xác nhận trường hợp đầu tiên của biến thể Omicron vào ngày 30 tháng 11. Số trường hợp tăng 100 lần trong ba tuần kể từ đầu năm nay, tăng lên 54.576 trường hợp vào thứ Bảy. từ 534 đăng nhập vào ngày 1 tháng 1.

Từ khóa: Nhật Bản mở rộng các khu vực gần như khẩn cấp khi các trường hợp vi rút tiếp tục gia tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like