Nhật Bản mở rộng các quy tắc kiểm dịch khắt khe hơn đối với Ấn Độ, Hy Lạp, Romania

Hành khách xếp hàng chờ trước khi chuyển đến nhà ở tạm thời để kiểm dịch khi họ ra khỏi cổng đến cho các chuyến bay quốc tế tại Sân bay Quốc tế Narita ở Narita, phía đông Tokyo, vào ngày 2 tháng 12 năm 2021. (Ảnh AP / Hiro Komae)

TOKYO (Kyodo) – Ấn Độ, Hy Lạp và Romania, cũng như bốn bang của Hoa Kỳ, sẽ được thêm vào Chủ nhật vào danh sách những nơi mà công dân Nhật Bản trở về và cư dân nước ngoài sẽ phải chịu các yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt hơn như một phần của nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron của coronavirus.

Du khách đến từ ba quốc gia, Colorado, Hawaii, Minnesota và New York sẽ phải dành ba ngày trong thời gian cách ly hai tuần của họ trong các cơ sở do chính phủ chỉ định.

Việc mở rộng danh sách đã được Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno công bố hôm thứ Sáu trong một cuộc họp báo sau khi một lực lượng đặc nhiệm của chính phủ đưa ra quyết định khi số người bị nhiễm biến thể mới tăng lên trên toàn cầu.

Một số quốc gia, bao gồm Áo, Ecuador và Pháp, đã áp dụng quy tắc 3 ngày tương tự và hàng chục quốc gia khác đang phải chịu các yêu cầu kiểm dịch gắt gao hơn, chẳng hạn như để du khách ở trong các cơ sở do chính phủ chỉ định trong 10 ngày.

Nhật Bản phát hiện lần đầu tiên nhiễm Omicron vào thứ Ba, khiến nước này từ chối tái nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài, bao gồm cả những cư dân có thị thực dài hạn, những người gần đây đã đến bất kỳ quốc gia nào trong số 10 quốc gia châu Phi có khả năng bị lây nhiễm biến thể này trên diện rộng.

Nhật Bản cũng đã cấm các mục nhập mới của người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới.

Từ khóa: Nhật Bản mở rộng các quy tắc kiểm dịch khắt khe hơn đối với Ấn Độ, Hy Lạp, Romania

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like