Nhật Bản mở rộng đơn vị lực lượng mặt đất ở Okinawa trước mối đe dọa từ Trung Quốc

Ảnh hồ sơ này được chụp vào tháng 4 năm 2020 cho thấy đơn vị tên lửa của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất được triển khai trên đảo Miyako ở tỉnh Okinawa, miền nam Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang xem xét mở rộng một đơn vị lực lượng mặt đất có trụ sở tại Okinawa để bảo vệ các hòn đảo xa xôi phía tây nam và chuẩn bị cho một tình huống bất ngờ liên quan đến Đài Loan trước sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc, một nguồn tin chính phủ thân cận với vấn đề này cho biết hôm thứ Bảy.

Trong một động thái có thể làm gia tăng căng thẳng với Trung Quốc, Bộ Quốc phòng có kế hoạch tăng số lượng trung đoàn bộ binh thuộc Lữ đoàn 15 của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất lên 2, cũng như nâng cấp bậc cao nhất từ ​​thiếu tướng lên đại tướng, nguồn tin cho biết. .

Những thay đổi theo kế hoạch dự kiến ​​sẽ được đưa vào ba tài liệu bảo mật quan trọng sẽ được sửa đổi vào cuối năm nay. Với việc mở rộng trung đoàn bộ binh, nguồn tin cho biết Bộ cũng đang lên kế hoạch tăng số lượng các đơn vị phụ trách thông tin liên lạc, chăm sóc cơ sở vật chất và cung cấp hàng hóa.

Lữ đoàn 15, có trụ sở tại thủ phủ Naha của tỉnh Okinawa, đã trở thành đội tiên phong bảo vệ quần đảo Nansei – một chuỗi đảo bao gồm Okinawa trải dài về phía tây nam từ Kyushu đến Đài Loan.

Việc nâng cấp bậc cao nhất của lữ đoàn lên cấp tướng nhằm tăng cường hợp tác giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ, vì chức danh này tương đương với chỉ huy trưởng của Lực lượng Viễn chinh Thủy quân lục chiến III của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, cũng có trụ sở tại Okinawa.

Bộ Quốc phòng đã tiếp tục củng cố Lực lượng Phòng vệ ở Okinawa trước các hoạt động bành trướng trên biển của Trung Quốc. Vào năm 2016, họ đã thành lập một đơn vị giám sát bờ biển trên hòn đảo Yonaguni có người ở cực tây của Nhật Bản, nằm cách Đài Loan khoảng 100 km.

Nhật Bản cũng đã triển khai các đơn vị tên lửa trên đảo Miyako và Amami-Oshima và có kế hoạch thành lập một đơn vị khác trên đảo Ishigaki.

Ishigaki cũng cách không xa Senkaku, một nhóm đảo nhỏ không có người ở mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền, nước này đã nhiều lần đưa tàu vào vùng biển của Nhật Bản xung quanh chúng.

Lữ đoàn 15, được tổ chức lại và nâng cấp từ một lữ đoàn nhỏ hơn vào năm 2010, có khoảng 2.200 thành viên, có nhiệm vụ bảo vệ quần đảo Senkaku.

Từ khóa: Nhật Bản mở rộng đơn vị lực lượng mặt đất ở Okinawa trước mối đe dọa từ Trung Quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like