Nhật Bản mở rộng giới hạn lượt đến hàng ngày lên 20.000 khi lo ngại COVID giảm

Những người liên kết với một công ty du lịch ở Thái Lan đến sân bay Fukuoka ở phường Hakata của Fukuoka trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm du lịch nước ngoài của chính phủ Nhật Bản, vào ngày 27 tháng 5 năm 2022. (Mainichi Tomohisa Yazu)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã tăng gấp đôi giới hạn lượng khách đến nước này hàng ngày lên 20.000 người kể từ thứ Tư khi nước này tiếp tục nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới COVID-19 trong bối cảnh lo lắng về đại dịch đang giảm dần.

Quốc gia này cũng miễn trừ cách ly người dân và xét nghiệm COVID-19 khi nhập cảnh khi họ đến từ 98 quốc gia và khu vực có nguy cơ lây nhiễm thấp nhất, bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Trung Quốc và Hàn Quốc. Điều này có nghĩa là khoảng 80 phần trăm những người tham gia được miễn trừ.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản đang tìm cách nhận ra sự nhập cảnh suôn sẻ của du khách nước ngoài so với những du khách của Nhóm 7 quốc gia phát triển lớn khác sau khi bị chỉ trích trong và ngoài nước vì các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt.

Vào tháng 11 năm ngoái, quốc gia này đã cấm tất cả những người nước ngoài nhập cảnh mới trên toàn cầu và kể từ đó đã dần nới lỏng các hạn chế khi việc tiêm chủng được tiến hành tại nhà và khi các quốc gia khác nối lại các chuyến du lịch quốc tế.

Ngoài đợt nới lỏng mới nhất, Nhật Bản cũng có kế hoạch bắt đầu tiếp nhận khách du lịch nước ngoài theo từng giai đoạn bắt đầu từ ngày 10/6.

Theo kế hoạch, ban đầu khách du lịch sẽ bị hạn chế đối với các chuyến tham quan có hướng dẫn viên từ 98 quốc gia và khu vực. Những người tham gia tour du lịch có hướng dẫn viên sắp tới sẽ được tính vào mức trần 20.000.

Nhưng có khả năng sẽ mất một thời gian để đất nước mở cửa lại biên giới cho khách du lịch cá nhân vì lo ngại vẫn tồn tại trong chính phủ về khả năng bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng trước cuộc bầu cử Hạ viện dự kiến ​​diễn ra vào mùa hè này.

Trước khi nối lại hoạt động du lịch, Nhật Bản đã tiến hành các chuyến du lịch thử nghiệm cho du khách nội địa từ Hoa Kỳ, Úc, Singapore và Thái Lan kể từ ngày 24 tháng 5, nhưng chính phủ cho biết hôm thứ Ba, một trong bốn người Thái Lan tham gia xét nghiệm dương tính với coronavirus, khiến một đình chỉ chuyến lưu diễn của họ. Con đường lây nhiễm không rõ.

Tuần trước, Thủ tướng Fumio Kishida nói trước quốc hội rằng khách du lịch sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang và tuân theo các biện pháp phòng ngừa khác đối với COVID-19 khi họ đến thăm đất nước.

Chính phủ gần đây cho biết không phải lúc nào cũng cần đeo khẩu trang khi ra ngoài và khuyến cáo mọi người nên tháo khẩu trang khi cách người khác hơn 2 mét, do thời tiết nóng ẩm trong những tháng tới và nguy cơ say nắng gia tăng.

Chính phủ có kế hoạch tạo ra các hướng dẫn về các biện pháp chống vi rút cho khách sạn và các ngành công nghiệp khác trước khi phục hồi hoạt động du lịch trong nước, một động lực chính cho nền kinh tế Nhật Bản trước khi đại dịch bùng phát.

Từ khóa: Nhật Bản mở rộng giới hạn lượt đến hàng ngày lên 20.000 khi lo ngại COVID giảm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like