Nhật Bản mở rộng tình trạng khẩn cấp COVID-19 tới 3 tỉnh nữa

Văn phòng Thủ tướng ở Tokyo được nhìn từ trực thăng Mainichi Shimbun. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp COVID-19 tại ba tỉnh nữa, một động thái bất ngờ xảy ra khi tình trạng nhiễm trùng tiếp tục gia tăng trước Thế vận hội Tokyo mùa hè này.

Bộ trưởng phụ trách ứng phó với coronavirus, Yasutoshi Nishimura, Yasutoshi Nishimura, cho biết Hokkaido, Okayama và Hiroshima sẽ chịu những hạn chế khắt khe hơn từ Chủ nhật đến 31/5.

Ban đầu, chính phủ có kế hoạch đặt Okayama và Hiroshima trong tình trạng gần như khẩn cấp, đã có hiệu lực ở Hokkaido, nhưng một nhóm chuyên gia đã thúc giục các bước mạnh mẽ hơn.

Thủ tướng Yoshihide Suga dự kiến ​​sẽ chính thức hóa quyết định tại một cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm vào buổi tối trước khi tổ chức một cuộc họp báo.

Sáu quận, bao gồm Tokyo và Osaka đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp, với các nhà hàng được yêu cầu hạn chế phục vụ rượu và đóng cửa trước 8 giờ tối Các cửa hàng bách hóa và các cơ sở thương mại lớn khác cũng đang được thông báo tạm thời đóng cửa hoặc đóng cửa sớm, và lượng người tham dự tại các buổi hòa nhạc và các trò chơi thể thao đã được giới hạn ở con số 5.000.

Các trường hợp nhiễm Coronavirus đang gia tăng trên toàn quốc trong những tuần gần đây, với số ca nhiễm mới hàng ngày lên đến 6.000 ca trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Năm và các báo cáo về bệnh nhân COVID-19 chết tại nhà xuất hiện khi các bệnh viện đấu tranh để giải phóng giường bệnh.

Sự lây lan của các biến thể rất dễ lây lan của vi rút và việc triển khai vắc xin chậm chạp đã làm trầm trọng thêm tình hình.

Nhật Bản có tỷ lệ tiêm chủng tồi tệ nhất trong số các thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, đã tiêm ít nhất một mũi cho chỉ 3% dân số 126 triệu của nước này.

Satoshi Kamayachi, thành viên ban điều hành tại Hiệp hội Y khoa Nhật Bản, người ngồi trong ban chuyên gia, cho biết: “Sẽ rất khó để cải thiện tình hình trừ khi chúng tôi áp dụng các biện pháp mạnh nhất có thể.

Chính phủ cũng sẽ mở rộng tình trạng gần như khẩn cấp tới ba tỉnh khác – Gunma, Ishikawa và Kumamoto.

Tám tỉnh – Hokkaido, Saitama, Chiba, Kanagawa, Gifu, Mie, Ehime và Okinawa – hiện đang trong tình trạng gần như khẩn cấp, trong khi Tokyo, Aichi, Kyoto, Osaka, Hyogo và Fukuoka đang trong tình trạng khẩn cấp hoàn toàn .

Quy định trước đây cho phép các thống đốc chỉ ra các thành phố tự quản bằng các biện pháp bao gồm yêu cầu các nhà hàng đóng cửa sớm với mức phạt lên tới 200.000 yên (1.825 đô la) cho việc không tuân thủ, trong khi quy định sau bao gồm toàn bộ các quận với những hạn chế khó khăn hơn và mức phạt lớn hơn.

Từ khóa: Nhật Bản mở rộng tình trạng khẩn cấp COVID-19 tới 3 tỉnh nữa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like