Nhật Bản mở rộng trừng phạt Triều Tiên

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, thứ hai từ phải sang, tham dự cuộc họp Nội các tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 26 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang xem xét gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, với mục đích gây áp lực lên Bình Nhưỡng để phi hạt nhân hóa và giải quyết các vụ bắt cóc công dân Nhật Bản, một nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Sáu.

Các biện pháp trừng phạt bao gồm lệnh cấm hoàn toàn đối với thương mại song phương và cấm các tàu có đăng ký của Triều Tiên và các tàu đã dừng tại một cảng của Triều Tiên vào Nhật Bản.

Động thái này diễn ra sau khi Triều Tiên bắn hai tên lửa đạn đạo ngoài khơi bờ biển phía đông vào thứ Năm, hành động khiêu khích đầu tiên trong một năm, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Theo nguồn tin, Nội các của Thủ tướng Yoshihide Suga có kế hoạch thông qua việc gia hạn vào đầu tháng 4 trước khi các biện pháp này hết hiệu lực vào ngày 13/4.

Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi phối hợp chặt chẽ với Hoa Kỳ và các nước khác trong việc tăng cường sức ép đối với Triều Tiên.

Nó cũng mong muốn giải quyết các vụ bắt cóc công dân Nhật Bản trong những năm 1970 và 1980, một vấn đề từng là trở ngại lớn cùng với sự phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên trong việc bình thường hóa quan hệ giữa Tokyo và Bình Nhưỡng.

Nhật Bản đã đưa ra các biện pháp trừng phạt đơn phương chống lại Triều Tiên vào năm 2006, cấm nhập khẩu từ quốc gia ẩn dật và sự ra vào của các tàu liên kết.

Kể từ đó, nó đã mở rộng phạm vi của các lệnh trừng phạt với các cập nhật liên tục, chẳng hạn như bằng cách bổ sung lệnh cấm xuất khẩu sang Triều Tiên vào năm 2009.

Từ khóa: Nhật Bản mở rộng trừng phạt Triều Tiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like