Nhật Bản mở trung tâm tiêm chủng hàng loạt ở Tokyo, Osaka

Người cao tuổi được nhìn thấy vào trung tâm tiêm chủng coronavirus quy mô lớn mở vào sáng ngày 24 tháng 5 năm 2021 tại phường Chiyoda, Tokyo (Mainichi / Hiroshi Maruyama)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã mở các trung tâm tiêm chủng coronavirus quy mô lớn vào thứ Hai tại Tokyo và Osaka trong nỗ lực đẩy nhanh chương trình tiêm chủng của đất nước vốn bị tụt hậu so với các nước phát triển khác và làm dấy lên lo ngại về kế hoạch tổ chức Thế vận hội tại thủ đô hai tháng.

Các trung tâm, do Lực lượng Phòng vệ điều hành, sẽ hoạt động trong ba tháng từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối kể cả cuối tuần và các ngày lễ quốc gia. Họ sẽ sử dụng vắc-xin do Moderna Inc. của Hoa Kỳ phát triển, đã được chính phủ phê duyệt vào thứ Sáu.

Nhật Bản hy vọng các địa điểm tổ chức đại trà, với mục tiêu tiêm chủng cho 10.000 người mỗi ngày ở Tokyo và 5.000 người ở Osaka, sẽ giúp đạt được mục tiêu hoàn thành tiêm chủng vào cuối tháng 7 ở những người 65 tuổi, cùng với những người bước sang tuổi 65 trong năm tài chính hiện tại. , đặt hàng. Thế vận hội Tokyo sẽ khai mạc vào ngày 23 tháng 7.

Người cao tuổi sống ở Tokyo và các tỉnh lân cận của Saitama, Chiba và Kanagawa cũng như ở Osaka và các tỉnh lân cận Kyoto và Hyogo đủ điều kiện để tiêm chủng tại các trung tâm do nhà nước điều hành, miễn là họ chưa được tiêm vắc-xin.

Nhưng để tránh áp đảo hệ thống đặt phòng, tuần đầu tiên tiêm chủng tại các trung tâm chỉ giới hạn cho người dân của 23 phường của Tokyo và thành phố Osaka.

Các vị trí – 49.000 tại địa điểm Tokyo và 24.500 tại địa điểm Osaka – nhanh chóng được lấp đầy sau khi Bộ Quốc phòng bắt đầu chấp nhận đặt trước vào ngày 17 tháng 5 trên trang web của mình và thông qua ứng dụng nhắn tin Line.

Chương trình tiêm chủng của Nhật Bản bắt đầu vào tháng 2 với các nhân viên chăm sóc sức khỏe và sau đó mở rộng cho người cao tuổi với tổng số khoảng 36 triệu người. Nhưng chỉ có khoảng 4% dân số 126 triệu người của đất nước đã nhận được ít nhất một liều thuốc.

Việc tiêm chủng đã được thực hiện bởi các chính quyền địa phương bằng cách sử dụng vắc-xin do công ty dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer Inc. và đối tác BioNTech SE của Đức phát triển.

Bộ cho biết các bác sĩ và y tá của SDF cũng như các y tá tư nhân điều hành các trung tâm tiêm chủng đã nhận được mũi tiêm Moderna vào Chủ nhật.

Một số chính quyền địa phương có kế hoạch thành lập các điểm tiêm chủng lớn của riêng họ, với các quận Miyagi, Gunma và Aichi sẽ mở cửa địa điểm vào thứ Hai.

Từ khóa: Nhật Bản mở trung tâm tiêm chủng hàng loạt ở Tokyo, Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like