Nhật Bản mua một lần Tomahawks từ Mỹ vào năm tài chính 2023

Ảnh hồ sơ ngày 16 tháng 3 năm 2019 này cho thấy trụ sở của Bộ Quốc phòng Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada hôm thứ Ba cho biết Nhật Bản có kế hoạch mua tất cả các tên lửa hành trình Tomahawk mà họ đang tìm kiếm từ Hoa Kỳ trong một lần vào năm tài chính 2023 thay vì trong vài năm như kế hoạch ban đầu.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Hamada không đưa ra lý do thay đổi kế hoạch hay cho biết chính phủ sẽ mua bao nhiêu tên lửa tầm xa do Mỹ phát triển, chỉ nói rằng họ đang để mắt đến việc mua sắm “tất cả số lượng cần thiết”. trong năm bắt đầu từ tháng Tư.

Nhật Bản đang cân nhắc mua khoảng 500 quả Tomahawk, theo một nguồn tin chính phủ.

Động thái này được đưa ra khi chính phủ nhằm mục đích tăng cường khả năng răn đe thông qua việc mua lại “khả năng phản công” như đã cam kết trong ba tài liệu an ninh quan trọng được sửa đổi vào tháng 12 trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường quân sự và các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Các tài liệu cho biết tên lửa Tomahawk, với phạm vi tấn công khoảng 1.600 km, bao phủ các khu vực ven biển của Trung Quốc, sẽ củng cố khả năng tấn công các mục tiêu trong lãnh thổ của kẻ thù trong trường hợp khẩn cấp cho đến khi Nhật Bản triển khai tên lửa tự chế.

Nguồn tin trước đó cho biết Tokyo cũng đang xem xét tham vấn với Washington để khám phá khả năng xúc tiến việc bắt đầu triển khai tên lửa hành trình trong nước từ năm tài chính 2026 hiện đã được lên kế hoạch.

Dự thảo ngân sách ban đầu cho năm tài chính 2023, được Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida quyết định vào tháng 12, cho biết 211,3 tỷ yên (1,6 tỷ USD) sẽ được dành cho việc mua sắm tên lửa Tomahawk.

Tomahawks được biết đến với việc sử dụng chúng trong Chiến tranh vùng Vịnh năm 1991 và Chiến tranh Iraq năm 2003.

Từ khóa: Nhật Bản mua một lần Tomahawks từ Mỹ vào năm tài chính 2023

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like