Nhật Bản mua thêm 10 triệu mũi vắc xin COVID từ Pfizer


Các loại vắc xin Pfizer coronavirus đã sẵn sàng được sử dụng được xếp thành hàng dài. (Mainichi / Osamu Sukagawa)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã đồng ý với Pfizer Inc. để mua thêm 10 triệu liều vắc xin COVID-19 vào tháng 3, Bộ Y tế cho biết hôm thứ Hai, khi quận này theo dõi các nền kinh tế phát triển khác trong việc triển khai các mũi tiêm nhắc lại.

Các mũi tiêm bổ sung sẽ bổ sung vào 120 triệu liều mà Nhật Bản đã đồng ý mua từ gã khổng lồ dược phẩm Mỹ cho năm nay.

“Chính phủ sẽ tiếp tục đàm phán với các nhà sản xuất vắc xin để đảm bảo tiến độ ổn định trong việc đẩy nhanh tiến độ tiêm nhắc lại”, Shigeyuki Goto, Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi, nói với các phóng viên.

Thỏa thuận được đưa ra khi Thủ tướng Fumio Kishida đã cam kết thực hiện một triệu mũi tiêm tăng cường mỗi ngày để giảm thiểu sự chậm trễ trong việc triển khai.

Chính phủ đã mở các trung tâm tiêm chủng hàng loạt ở Tokyo và Osaka, do Lực lượng Phòng vệ điều hành, để tăng tốc các nỗ lực của lực lượng này.

Theo số liệu của chính phủ, tỷ lệ người Nhật Bản đã tiêm mũi thứ ba ở mức 7,9% tính đến thứ Năm, bỏ xa Anh, Pháp và Đức, nơi hơn 50% dân số đã tiêm mũi nhắc lại.

Bên cạnh vắc xin của Pfizer, Nhật Bản đã đồng ý mua 93 triệu mũi tiêm và 150 triệu mũi tiêm trong năm nay từ các công ty dược phẩm Moderna Inc. và Novavax Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Từ khóa: Nhật Bản mua thêm 10 triệu mũi vắc xin COVID từ Pfizer

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like