Nhật Bản muốn chuyển hoạt động của các hoạt động câu lạc bộ trung học cơ sở công lập sang cộng đồng địa phương

Một tòa nhà là nơi ở của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, Cơ quan Văn hóa và Cơ quan Thể thao Nhật Bản được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Motohiro Negishi)

TOKYO – Một hội đồng chuyên gia của Cơ quan Thể thao Nhật Bản đã đệ trình đề xuất về các biện pháp chuyển cơ quan điều hành các hoạt động câu lạc bộ ngoại khóa từ trường học sang câu lạc bộ tư nhân và các tổ chức khác trong cộng đồng địa phương.

Đề xuất đã được đệ trình lên Ủy viên Cơ quan Thể thao Nhật Bản Koji Murofushi vào ngày 6 tháng 6. Dựa trên khuyến nghị, cơ quan này sẽ khuyến khích chính quyền địa phương và các cơ quan khác về cơ bản chuyển các hoạt động của câu lạc bộ hiện đang được thực hiện vào các kỳ nghỉ ở các trường trung học cơ sở công lập sang cộng đồng địa phương. khoảng thời gian ba năm bắt đầu từ năm học 2023.

Theo sáng kiến ​​được đề xuất, các tổ chức bao gồm các câu lạc bộ tư nhân và câu lạc bộ thể thao cơ sở dự kiến ​​sẽ tiếp quản việc điều hành các hoạt động ngoại khóa từ các trường học. Vì hoàn cảnh khác nhau giữa các khu vực, các hội đồng của các bên liên quan sẽ được thành lập ở mỗi khu vực để xem xét vấn đề, thay vì thông qua các thủ tục thống nhất.

Bằng cách cho phép huấn luyện viên của các câu lạc bộ khu vực tư nhân và các nhóm khác hướng dẫn học sinh thuộc các câu lạc bộ ngoại khóa, sáng kiến ​​này nhằm mục đích cải thiện thời gian làm việc dài của các giáo viên, những người thường được giao nhiệm vụ giám sát các hoạt động của câu lạc bộ bên cạnh hướng dẫn khóa học của họ.

Động thái này cũng nhằm đảm bảo cơ hội cho trẻ em tham gia vào các hoạt động thể thao trong bối cảnh tỷ lệ sinh đang giảm ở Nhật Bản, khiến các câu lạc bộ trường học ngày càng khó đảm bảo đủ thành viên để tự vận hành. Để hiện thực hóa sáng kiến ​​mới, liệu các cơ quan điều hành mới của các hoạt động câu lạc bộ có thể đảm bảo đủ người hướng dẫn và nguồn tài chính hay không sẽ là vấn đề then chốt.

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ đã hoàn thành chính sách vào tháng 9 năm 2020 để chuyển các cơ quan điều hành của các hoạt động câu lạc bộ được thực hiện vào các ngày lễ từ trường học sang câu lạc bộ tư nhân và các câu lạc bộ khác trong cộng đồng theo từng giai đoạn. Cơ quan Thể thao Nhật Bản, một văn phòng bên ngoài của Bộ giáo dục, đã thảo luận vấn đề này tại một hội đồng chuyên gia được thành lập vào tháng 10 năm 2021. Cơ quan Các vấn đề Văn hóa cũng đang xem xét việc chuyển cơ quan điều hành của các hoạt động câu lạc bộ văn hóa sang các đơn vị tư nhân.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuta Kobayashi, Ban Tin tức Thể thao và Yongho Lee, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhật Bản muốn chuyển hoạt động của các hoạt động câu lạc bộ trung học cơ sở công lập sang cộng đồng địa phương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like