Nhật Bản muốn tăng cường an ninh kinh tế thông qua phát triển biển

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida gặp gỡ báo chí tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 6 tháng 10 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền có kế hoạch kêu gọi chính phủ thúc đẩy sản xuất thương mại các nguồn tài nguyên biển cho năng lượng trong tương lai nhằm cải thiện an ninh kinh tế của Nhật Bản, một dự thảo đề xuất cho thấy hôm thứ Hai.

Tiểu ban về chính sách đại dương của đảng này sẽ tìm kiếm lộ trình công nghiệp hóa chiết xuất metan hydrat, một chất giống băng bao gồm metan và nước và được coi là nguồn năng lượng thay thế mạnh mẽ cho các quốc gia phụ thuộc vào nhập khẩu dầu và khí đốt.

Nó cũng sẽ yêu cầu chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida, người cũng đứng đầu đảng, để nâng cao khả năng cạnh tranh quốc tế của ngành công nghiệp hàng hải của quốc gia thông qua quá trình khử cacbon và chuyển đổi kỹ thuật số.

Ban hội thẩm sẽ biên soạn một loạt các đề xuất được phản ánh trong chương trình chính sách hàng hải 5 năm của chính phủ, bản sửa đổi mới nhất sẽ được đưa ra vào năm tới.

Trong dự thảo, hội đồng nhấn mạnh tầm quan trọng của phát triển công nghệ và công nghiệp hóa để tăng cường an ninh kinh tế của Nhật Bản trong bối cảnh nền kinh tế thế giới ngày càng bất ổn sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Dự thảo cũng kêu gọi sản xuất dầu và khí tự nhiên trong nước, yêu cầu chính phủ vạch ra lộ trình bao gồm lịch trình thời gian cụ thể và đầu tư để hiện thực hóa nó.

Từ khóa: Nhật Bản muốn tăng cường an ninh kinh tế thông qua phát triển biển

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like