Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc thảo luận về Triều Tiên ngày sau vụ phóng tên lửa

Vụ trưởng Vụ Châu Á và Đại dương của Bộ Ngoại giao Nhật Bản Takehiro Funakoshi ở giữa, Đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ về Triều Tiên Sung Kim, bên trái, và Đại diện Đặc biệt của Hàn Quốc về Các vấn đề Hòa bình và An ninh Bán đảo Triều Tiên Noh Kyu-duk chuẩn bị tham dự cuộc họp ba bên về các vấn đề Triều Tiên tại Bộ Ngoại giao Nhật Bản vào ngày 14 tháng 9 năm 2021 ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (AP) – Các quan chức ngoại giao cấp cao từ Nhật Bản, Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã tập trung hôm thứ Ba tại Tokyo để thảo luận về việc phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên một ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa hành trình tầm xa mới, cho thấy khả năng quân sự của nước này được nâng cao. .

Cuộc gặp ba bên bao gồm Đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ về Chính sách Bắc Triều Tiên Sung Kim, Đại diện Đặc biệt của Hàn Quốc về Các vấn đề Hòa bình và An ninh Bán đảo Triều Tiên Noh Kyu-duk và Tổng Giám đốc Nhật Bản về các vấn đề Châu Á và Đại dương Takehiro Funakoshi.

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi nói trong một cuộc họp báo thường kỳ hôm thứ Ba rằng cuộc họp ba bên đã được lên kế hoạch trước khi Triều Tiên bắn thử tên lửa, nhưng cuộc gặp một ngày sau đó sẽ là “một dịp tốt để tái khẳng định mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa ba nước và thảo luận. tình hình mới nhất của Bắc Triều Tiên. ”

Các quan chức Nhật Bản và một số chuyên gia cho rằng vụ bắn thử tên lửa cuối tuần của Triều Tiên là một “mối đe dọa mới” đối với khu vực.

Hôm thứ Hai, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên đưa tin rằng tên lửa cho thấy chúng có thể bắn trúng mục tiêu cách xa 1.500 km (930 dặm).

Triều Tiên ca ngợi tên lửa mới của họ là “vũ khí chiến lược có ý nghĩa quan trọng”, cho thấy rằng chúng được phát triển với mục đích trang bị đầu đạn hạt nhân. Triều Tiên nói rằng họ cần vũ khí hạt nhân để ngăn chặn những gì họ tuyên bố là sự thù địch từ Washington và Seoul.

Nhật Bản và Hàn Quốc là những đồng minh quan trọng riêng biệt đối với sự hiện diện của Mỹ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Từ khóa: Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc thảo luận về Triều Tiên ngày sau vụ phóng tên lửa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like