Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc tổ chức đàm phán 3 bên đầu tiên về an ninh kinh tế

Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 4, nơi có Văn phòng Nội các được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này ở quận Kasumigaseki thuộc Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi/Kimi Takeuchi)

WASHINGTON (Kyodo) – Các quan chức cấp cao của Nhật Bản, Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp đầu tiên trong một cuộc đối thoại mới về an ninh kinh tế, thảo luận về cách thúc đẩy hợp tác ba bên về các công nghệ quan trọng và mới nổi, Nhà Trắng cho biết hôm thứ Ba.

Cuộc họp tại Hawaii diễn ra sau khi các nhà lãnh đạo của các nước đã nhất trí vào tháng 11 năm ngoái tại Campuchia để khởi động cuộc đối thoại ba bên tập trung vào các biện pháp bảo vệ các công nghệ nhạy cảm và đảm bảo tính bền vững của chuỗi cung ứng, trong bối cảnh ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.

Khi sự cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc cũng gia tăng trong lĩnh vực phát triển công nghệ tiên tiến, Washington đã và đang mở rộng phạm vi hợp tác với hai đồng minh châu Á chủ chốt của mình ngoài các vấn đề an ninh truyền thống.

Trong cuộc họp khai mạc ở Honolulu, các chủ đề được các quan chức thảo luận bao gồm công nghệ lượng tử và không gian, cũng như cách cải thiện khả năng phục hồi chuỗi cung ứng cho chất bán dẫn, pin và khoáng chất quan trọng, theo Nhà Trắng.

Cuộc họp có sự tham dự của Yasuo Takamura, ủy viên hội đồng Ban Thư ký Nội các Nhật Bản, Tarun Chhabra và Nora Todd, giám đốc cấp cao của Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, và Wang Yun Jong, thư ký tổng thống Hàn Quốc về an ninh kinh tế.

Từ khóa: Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc tổ chức đàm phán 3 bên đầu tiên về an ninh kinh tế

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like