Nhật Bản, Mỹ hội đàm về các vấn đề an ninh ở châu Á

Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman, trái, chạm khuỷu tay với Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeo Mori, phải, trước cuộc gặp của họ tại Iikura Guesthouse vào ngày 20 tháng 7 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko, Pool)

TOKYO (Kyodo) – Các quan chức cấp cao của Nhật Bản và Hoa Kỳ đã bắt đầu các cuộc hội đàm vào thứ Ba để thảo luận về các vấn đề an ninh khu vực, bao gồm những vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.

Cuộc gặp tại Tokyo giữa Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeo Mori và Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman diễn ra trước cuộc họp ba bên vào ngày hôm sau, bao gồm người đồng cấp Hàn Quốc Choi Jong Kun, với các vấn đề an ninh liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên dự kiến ​​sẽ cao trong chương trình nghị sự.

Theo các quan chức chính phủ Nhật Bản, tại cuộc gặp song phương, cả hai cũng có khả năng giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu và sức khỏe toàn cầu khi đối mặt với đại dịch coronavirus đang diễn ra.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden coi trọng việc tăng cường hợp tác với hai đồng minh thân cận nhất của Washington ở châu Á, những nước có quan hệ song phương đã chìm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ vì các vấn đề lao động và bồi thường trong thời chiến.

Mori sẽ tổ chức một cuộc gặp song phương riêng biệt với Choi của Hàn Quốc vào cuối ngày thứ Ba, trong đó Mori dự kiến ​​sẽ đưa ra các vấn đề song phương liên quan đến lịch sử thời chiến, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết.

Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai, Tổng thống Moon Jae In sẽ hủy bỏ kế hoạch đến thăm Tokyo để khai mạc Thế vận hội Tokyo. Moon và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh mặt đối mặt đầu tiên của họ trong chuyến đi.

Từ khóa: Nhật Bản, Mỹ hội đàm về các vấn đề an ninh ở châu Á

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like