Nhật Bản, Mỹ huấn luyện Cảnh sát biển Philippines bằng tàu tuần tra do Nhật Bản sản xuất

Các thành viên của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines lai dắt một con tàu trong cuộc tập trận chung của lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ-Nhật Bản ở Vịnh Manila vào ngày 28 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

MANILA (Kyodo) – Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản và Hoa Kỳ đã bắt đầu huấn luyện các đối tác Philippines của họ sử dụng tàu tuần tra cỡ lớn do Nhật Bản cung cấp, một phần trong nỗ lực tăng cường năng lực hàng hải của Manila ở Biển Đông đang có tranh chấp.

Cuộc huấn luyện chung cho Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines, bắt đầu vào đầu tuần này và các nhà báo được mời đến quan sát hôm thứ Sáu, chỉ là lần thứ hai sau một cuộc tập trận tương tự vào tháng Sáu. Nhật Bản trước đó đã tự đào tạo cho đối tác Philippines, nhưng đã ký một thỏa thuận hợp tác với Hoa Kỳ vào tháng Năm.

Hoa Kỳ có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo lực lượng bảo vệ bờ biển của các nước khác. Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đang nhân rộng hoạt động huấn luyện tương tự với các nước Đông Nam Á khác.

Buổi huấn luyện lai dắt hôm thứ Sáu có sự tham gia của một tàu tuần tra dài 97 mét đã được cung cấp cho Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines vào tháng Sáu, cũng như gần 100 nhân viên của lực lượng này, và một số nhân viên Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Bắt chước hoạt động kéo một tàu bị khuyết tật, tàu tuần tra đã kéo một tàu nhỏ hơn khi nó quay đầu 90 độ trong Vịnh Manila.

“Ví dụ, kéo tàu không phải là hoạt động mà JBAH tiến hành thường xuyên … vì vậy khi đưa lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản và lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ vào, JBAH có thể chia sẻ những ý tưởng khác nhau, chia sẻ những cách làm khác nhau của JBAH”, Lt Bryce Matakas của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu.

Trong thời gian còn lại của tuần, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản sẽ chủ trì huấn luyện thủy thủ đoàn Philippines về kỹ thuật bắt giữ, vận hành tàu nhỏ, kiểm soát thiệt hại trên tàu và chữa cháy.

Việc đào tạo tiếp tục cho đến ngày 5 tháng 11.

Philippines có tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc ở Biển Đông, mà Bắc Kinh đã đưa ra các yêu sách sâu rộng. Và chỉ với ba tàu tuần tra lớn trong hạm đội của mình, trong đó có hai tàu được cung cấp từ Nhật Bản từ tháng 5 đến tháng 6, lực lượng bảo vệ bờ biển của họ vẫn bị lực lượng bảo vệ bờ biển Trung Quốc trang bị tốt hơn ở vùng biển tranh chấp.

Từ khóa: Nhật Bản, Mỹ huấn luyện Cảnh sát biển Philippines bằng tàu tuần tra do Nhật Bản sản xuất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like