Nhật Bản, Mỹ ký thỏa thuận về khoáng sản quan trọng cho pin xe điện

Một Trạm sạc Electrify America dành cho xe điện được nhìn thấy tại trung tâm mua sắm Westfield Old Orchard ở Skokie, Ill., ngày 29 tháng 1 năm 2023. (Ảnh AP / Nam Y. Huh, hồ sơ)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản và Hoa Kỳ có kế hoạch ký một thỏa thuận nhằm củng cố khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng đối với các khoáng chất quan trọng được sử dụng trong pin xe điện, cho phép Nhật Bản nhận được các khoản tín dụng thuế của Hoa Kỳ, Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản cho biết hôm thứ Ba.

Theo Đạo luật giảm lạm phát của Hoa Kỳ được ký thành luật vào tháng 8 năm ngoái, một lượng khoáng chất quan trọng nhất định trong pin phải được lấy hoặc xử lý trong nước hoặc từ các đối tác trong hiệp định thương mại tự do để đủ điều kiện nhận tín dụng xe sạch. Thỏa thuận mới nhất sẽ nới lỏng các quy định và đối xử với Nhật Bản tương đương với một đối tác thương mại như vậy liên quan đến khoáng sản.

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Yasutoshi Nishimura nói với các phóng viên rằng xe điện sử dụng khoáng sản quan trọng được thu thập hoặc xử lý tại Nhật Bản sẽ đáp ứng các yêu cầu đối với các khoản tín dụng thuế của Hoa Kỳ.

“Thỏa thuận này nhằm mục đích xây dựng chuỗi cung ứng linh hoạt với sự hợp tác của Hoa Kỳ, cũng như các quốc gia có cùng quan điểm, để đảm bảo các khoáng chất quan trọng không thể thiếu cho việc sản xuất pin EV, với nhu cầu về chúng dự kiến ​​sẽ mở rộng hơn nữa,” Nishimura nói .

Bộ công nghiệp cho biết chi tiết về các khoản tín dụng thuế và những thay đổi sẽ được thực hiện sẽ sớm được Bộ Tài chính Hoa Kỳ công bố.

Nhật Bản và các nước châu Âu trước đây đã phản đối về việc bị loại khỏi chương trình Tín dụng xe sạch của Mỹ, với việc Tokyo gửi thư cho chính phủ Mỹ vào tháng 11 kêu gọi nới lỏng các yêu cầu của chương trình.

Từ khóa: Nhật Bản, Mỹ ký thỏa thuận về khoáng sản quan trọng cho pin xe điện

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like