Nhật Bản, Mỹ mô phỏng phòng thủ đảo xa trong cuộc tập trận chung

Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động Cao của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, hay HIMARS, được sử dụng trong cuộc tập trận chung với Lực lượng Phòng vệ Mặt đất của Nhật Bản vào ngày 10 tháng 10 năm 2022, tại Khu vực Huấn luyện Yausubetsu ở Hokkaido, miền bắc Nhật Bản. (Kyodo)

KHU ĐÀO TẠO YAUSUBETSU, Nhật Bản (Kyodo) – Lực lượng Phòng vệ Mặt đất của Nhật Bản và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã tiến hành một cuộc tập trận chung mô phỏng việc bảo vệ các hòn đảo xa xôi tại một khu vực huấn luyện ở Hokkaido, sử dụng Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động cao của Thủy quân lục chiến, hoặc HIMARS.

Cuộc diễn tập được tổ chức tại Khu vực huấn luyện Yausubetsu ở cực bắc của hòn đảo chính, là một phần của các cuộc tập trận chung đang diễn ra từ ngày 1 đến ngày 14 tháng 10 và có sự tham gia của khoảng 150 nhân viên lực lượng mặt đất Nhật Bản có trụ sở tại Hokkaido và khoảng 40 lính thủy đánh bộ từ Okinawa. Khóa đào tạo được mở cho các phương tiện truyền thông đại chúng.

Các lực lượng Nhật Bản và Mỹ đang nỗ lực tăng cường khả năng răn đe và phản ứng trong bối cảnh căng thẳng gia tăng xung quanh Đài Loan, nơi mà Trung Quốc tuyên bố là của mình và đã cam kết thống nhất bằng vũ lực nếu cần thiết.

Trong cuộc diễn tập hôm thứ Hai, các nhân viên Nhật Bản và Mỹ đã kiểm tra sự phối hợp giữa các hệ thống của họ, với nhiều hệ thống tên lửa phóng từ phía Nhật Bản đã bắn tổng cộng 24 quả rocket vào một mục tiêu cách đó khoảng 13 km.

Các cuộc tập trận chung đang diễn ra, được tổ chức trên khắp Hokkaido, dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 2.100 nhân viên GSDF và khoảng 1.400 lính thủy đánh bộ trong khi có sự tham gia của sáu máy bay cánh quạt nghiêng MV-22 Osprey của Thủy quân lục chiến và hai máy bay tương tự của Không quân Mỹ.

Từ khóa: Nhật Bản, Mỹ mô phỏng phòng thủ đảo xa trong cuộc tập trận chung

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like