Nhật Bản, Mỹ tập trận chung với sự tham gia của 52 máy bay

Quốc kỳ của Nhật Bản và Hoa Kỳ được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã tiến hành các cuộc tập trận chung quy mô lớn với Hoa Kỳ trên các vùng biển lân cận vào đầu tháng này với tổng cộng 52 máy bay, Lực lượng Phòng vệ Trên không cho biết hôm thứ Năm, trong bối cảnh Trung Quốc và Nga tăng cường các hoạt động hàng hải trong khu vực. .

Bao gồm các máy bay đã bay nhiều lần, 20 máy bay chiến đấu ASDF, 29 máy bay chiến đấu và hai máy bay chiến đấu của Không quân Hoa Kỳ, và một máy bay tuần tra của Hải quân Hoa Kỳ đã tham gia cuộc tập trận vào ngày 6 tháng 7 cũng như thứ Hai và thứ Ba trên Biển Nhật Bản, Thái Bình Dương. và Biển Hoa Đông, ASDF cho biết.

Nhằm mục đích nâng cao “kỹ thuật chiến thuật của ASDF và khả năng của các hành động chung Nhật-Mỹ để đối phó” với các cuộc tấn công vũ trang, các cuộc tập trận chung đã được thực hiện sau hai cuộc tập trận do các đồng minh tiến hành vào cuối tháng 6, theo ASDF.

Trong một động thái liên quan, các máy bay tuần tra của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản và Hải quân Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận chung vào hôm thứ Tư trên vùng biển gần các đảo phía tây nam của Nhật Bản, MSDF cho biết.

Cuộc tập trận diễn ra khi các tàu chiến của Trung Quốc và Nga liên tục bị phát hiện ở ngoài khơi Nhật Bản, đặc biệt là kể từ khi Nga tiến hành cuộc xâm lược Ukraine vào cuối tháng 2, mặc dù các tàu chiến này không xâm phạm lãnh hải Nhật Bản.

Vào đầu tháng 7, một tàu hải quân Trung Quốc đã truy đuổi một tàu chiến Nga ngay bên ngoài lãnh hải Nhật Bản xung quanh quần đảo Senkaku ở Biển Hoa Đông, theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, trong một nỗ lực rõ ràng nhằm chứng tỏ chủ quyền của Trung Quốc đối với khu vực do Tokyo kiểm soát, Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền. cù lao.

Hai ngày sau, một tàu thu thập thông tin của hải quân Nga đã tiến vào khu vực ngay bên ngoài lãnh hải của Nhật Bản xung quanh đảo Okinotori, cực nam của nước này ở Thái Bình Dương, theo Bộ.

Bắc Kinh và Moscow cũng đã bay tổng cộng 6 máy bay ném bom chiến lược trên Biển Nhật Bản, Biển Hoa Đông và Thái Bình Dương vào cuối tháng 5, khi Tokyo đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh của Nhóm Quad, cũng có sự tham gia của Australia, Ấn Độ và Mỹ.

Từ khóa: Nhật Bản, Mỹ tập trận chung với sự tham gia của 52 máy bay

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like