Nhật Bản, Mỹ, Úc và Ấn Độ xem hội nghị thượng đỉnh Quad lần thứ nhất trong tháng này: các nguồn

Thủ tướng Yoshihide Suga được nhìn thấy tại văn phòng thủ tướng vào ngày 28 tháng 1 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà lãnh đạo Nhật Bản, Hoa Kỳ, Úc và Ấn Độ có kế hoạch tổ chức hội nghị từ xa sớm nhất vào giữa tháng 3 để thảo luận về các cách chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc, các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu.

Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên có sự tham gia của các thành viên của cái gọi là Quad, một khuôn khổ ban đầu được hình thành để ứng phó với trận động đất và sóng thần ở Ấn Độ Dương năm 2004 nhưng giờ chủ yếu tập trung vào an ninh khu vực.

Các nguồn tin cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Australia Scott Morrison và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng sẽ thảo luận về việc phân phối công bằng vắc xin COVID-19 và nỗ lực đối phó với biến đổi khí hậu.

Ngoại trưởng của 4 nước đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến vào tháng trước, trong đó họ nhất trí hướng tới một khu vực “Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở”, đồng thời phản đối mạnh mẽ bất kỳ nỗ lực nào của Bắc Kinh nhằm thay đổi hiện trạng ở các vùng biển phía Đông và Nam Trung Quốc. bằng vũ lực.

Trung Quốc đã chỉ trích khuôn khổ này là một phiên bản châu Á của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đang tìm cách làm suy yếu sự trỗi dậy hợp pháp của tổ chức này.

Từ khóa: Nhật Bản, Mỹ, Úc và Ấn Độ xem hội nghị thượng đỉnh Quad lần thứ nhất trong tháng này: các nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like