Nhật Bản nâng cao giới hạn của đám đông tại các sự kiện với kế hoạch phòng chống lây nhiễm, kiểm tra

Nhân viên kiểm tra vé và giấy chứng nhận tiêm chủng được nhìn thấy ở lối vào của địa điểm tổ chức Giải vô địch thế giới về thể dục nhịp điệu ở Phường Kokurakita của Kitakyushu, vào ngày 27 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Emi Aoki)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đã quyết định loại bỏ giới hạn tham dự các sự kiện, với điều kiện các nhà điều hành phải xây dựng kế hoạch ngăn ngừa nhiễm coronavirus và thực hiện giấy chứng nhận vắc xin và kiểm tra xét nghiệm âm tính.

Chính phủ đã yêu cầu các quận hạn chế sự tham dự sự kiện ở mức 50% sức chứa của địa điểm hoặc 5.000 người, tùy theo mức độ nào cao hơn, ở những khu vực không nằm trong tình trạng khẩn cấp toàn bộ hoặc gần như coronavirus. Trong tình trạng khẩn cấp, giới hạn trên là 5.000 khán giả trong phạm vi 50% sức chứa của địa điểm và trong tình trạng gần như khẩn cấp, giới hạn trên là 5.000 người.

Chính phủ đang xem xét xem xét lại những hạn chế này để đối phó với tỷ lệ tiêm chủng ngày càng tăng và số ca nhiễm COVID-19 giảm. Nếu một kế hoạch phòng chống lây nhiễm được thực hiện, thì sẽ cho phép tiếp nhận tối đa 10.000 người trong tình trạng khẩn cấp và 20.000 người trong tình trạng gần như khẩn cấp. Hơn nữa, các nhà điều hành sự kiện có thể lấp đầy một địa điểm để đủ sức chứa nếu họ cũng triển khai hệ thống “vắc xin / gói xét nghiệm”, trong đó khách có thể xuất trình giấy chứng nhận vắc xin hoặc xét nghiệm âm tính, ngay cả trong trường hợp khai báo khẩn cấp.

Tất cả các hạn chế tham gia sẽ được dỡ bỏ ở những khu vực không thuộc tình trạng khẩn cấp hoặc gần như tình trạng khẩn cấp.

Các cuộc thử nghiệm trình diễn do chính phủ tài trợ về chương trình gói vắc-xin / xét nghiệm đã được thực hiện trên khắp Nhật Bản kể từ tháng 10 tại các sự kiện lớn bao gồm các trận bóng đá J-League và chương trình ca nhạc trực tiếp để xem liệu các hạn chế có thể được nới lỏng hay không. Vì không có vấn đề lớn nào xuất hiện, các biện pháp nới lỏng sẽ được mở rộng trên toàn quốc.

(Bản gốc tiếng Nhật của Aoi Hanazawa, Phòng Tin tức Chính trị và Sooryeon Kim, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhật Bản nâng cao giới hạn của đám đông tại các sự kiện với kế hoạch phòng chống lây nhiễm, kiểm tra

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like