Nhật Bản nâng cấp quan điểm chính về nền kinh tế trong việc phục hồi tiêu dùng

Những người đeo mặt nạ bảo vệ để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus đi dọc theo lối sang đường dành cho người đi bộ, vào ngày 25 tháng 7 năm 2022, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Ba đã nâng cấp đánh giá kinh tế quan trọng lần đầu tiên trong ba tháng, phản ánh sự phục hồi trong tiêu dùng cá nhân khi các hoạt động kinh tế tiếp tục trở lại bình thường do các hạn chế của coronavirus.

Văn phòng Nội các cho biết trong báo cáo hàng tháng cho tháng 7: “Nền kinh tế Nhật Bản đang tăng trưởng vừa phải”, một nâng cấp so với tuyên bố rằng họ có dấu hiệu khởi sắc trong báo cáo trước, với lý do cải thiện tiêu dùng tư nhân, nhập khẩu và việc làm.

Về triển vọng ngắn hạn, báo cáo hàng tháng cảnh báo những rủi ro đi xuống bắt nguồn từ “những biến động trên thị trường tài chính và vốn trong bối cảnh thắt chặt tiền tệ toàn cầu”, đề cập đến động thái của các ngân hàng trung ương lớn bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Chính phủ cũng viện dẫn những rủi ro như giá nguyên liệu thô tăng và những hạn chế từ phía nguồn cung, mặc dù họ đã giảm từ ngữ nói rằng họ đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến ở Ukraine do giá một số hàng hóa đã giảm sau khi tăng sau cuộc xâm lược của Nga.

Vào tháng 7, chính phủ đã điều chỉnh tăng đánh giá về tiêu dùng cá nhân lần đầu tiên sau ba tháng, cho biết họ đang “thu hồi một cách vừa phải” nhờ thu hồi các chi tiêu liên quan đến dịch vụ như ăn uống và đi lại, cũng như giao thông.

Chính phủ cho biết, doanh số bán hàng của các cửa hàng bách hóa lớn đã được cải thiện nhờ nhu cầu tăng cao đối với quần áo mùa hè trong bối cảnh nhiệt độ tăng cao khi nhiều người ra ngoài hơn, chính phủ cho biết.

Về tình hình việc làm, chính phủ cho biết họ đang “cải thiện” so với những dấu hiệu khả quan hồi tháng trước, với tỷ lệ việc làm của quốc gia tăng lên mức trước đại dịch chủ yếu do sự gia tăng việc làm thường xuyên của phụ nữ.

Chính phủ đã điều chỉnh tăng quan điểm về nhập khẩu trong tháng thứ hai liên tiếp, cho rằng nó có dấu hiệu tăng lên, phản ánh lượng nhập khẩu chắc chắn từ châu Á.

Nó không thay đổi quan điểm về giá tiêu dùng “tăng” sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng cốt lõi của Nhật Bản không bao gồm thực phẩm dễ hỏng đã tăng 2,2% trong tháng 6, tốc độ nhanh nhất trong hơn bảy năm.

Nó vẫn giữ nguyên đánh giá của mình về nền kinh tế thế giới, nói rằng nó dường như đang “tạm dừng” ở một số phần nhưng nhìn chung vẫn tiếp tục, trong khi điều chỉnh lại quan điểm của mình về Trung Quốc lần đầu tiên kể từ tháng Ba.

Từ khóa: Nhật Bản nâng cấp quan điểm chính về nền kinh tế trong việc phục hồi tiêu dùng

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like