Nhật Bản nâng công suất bệnh viện COVID-19 lên 30% vào cuối tháng 11

Vắc xin coronavirus do Pfizer Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ sản xuất được chuyển vào một ống tiêm ở Koga, tỉnh Fukuoka, vào ngày 22 tháng 2 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản có kế hoạch tăng công suất bệnh viện cho bệnh nhân COVID-19 vào cuối tháng 11 để đáp ứng hơn 35.000 người, tăng 30% so với mức trong bối cảnh virus bùng phát trở lại vào mùa hè này, chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Các biện pháp của chính phủ để chống lại COVID-19, sẽ được hoàn thiện vào thứ Sáu, cũng bao gồm kế hoạch cung cấp vắc-xin coronavirus cho trẻ em dưới 12 tuổi. Trong trường hợp có một đợt nhiễm trùng khác, các xét nghiệm miễn phí sẽ được tiến hành đối với các trường hợp không có triệu chứng.

Trong đợt cao điểm của đợt nhiễm trùng thứ năm trên toàn quốc vào mùa hè này, khoảng 28.000 người cần phải nhập viện.

Thủ tướng Fumio Kishida cho biết tại một cuộc họp báo sau khi ra mắt Nội các thứ hai của mình rằng ông muốn tăng cường cơ sở vật chất cho những người mắc các triệu chứng nhẹ.

Trước làn sóng nhiễm trùng mới có thể xảy ra, ông mô tả loại thuốc điều trị COVID đường uống do công ty dược phẩm Merck & Co. của Mỹ phát triển là “con át chủ bài” trong nỗ lực ngăn chặn đại dịch và cho biết, “JBAH mong muốn đưa vào sử dụng thuốc uống trong năm nay. ”

Bộ trưởng Y tế Shigeyuki Goto cho biết riêng rằng chính phủ đã đồng ý với Merck về việc mua 1,6 triệu liều.

Cũng trong ngày thứ Tư, một hội đồng của Bộ Y tế Nhật Bản đã phê duyệt việc tiêm mũi nhắc lại thứ ba đối với vắc-xin COVID-19 của tập đoàn dược phẩm khổng lồ Pfizer Inc. của Mỹ cho những người từ 18 tuổi trở lên, bắt đầu với các nhân viên y tế từ tháng 12.

Động thái này được đưa ra sau các nghiên cứu cho thấy các kháng thể bảo vệ chống lại căn bệnh này giảm dần theo thời gian.

Từ tháng 12, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi sẽ công bố tỷ lệ sử dụng giường tại mỗi cơ sở y tế hàng tháng. Các bệnh viện được yêu cầu nhập dữ liệu đó vào hệ thống của Bộ nếu họ hy vọng nhận được trợ cấp của chính phủ.

Trong trường hợp một biến thể coronavirus lây lan gấp ba lần so với một chủng hiện có lây lan ở Nhật Bản, chính quyền trung ương sẽ thúc giục các khu vực không bị ảnh hưởng nghiêm trọng cử nhân viên y tế đến hỗ trợ các khu vực có sự gia tăng nhiễm trùng.

Nó cũng sẽ yêu cầu các sự kiện bị hủy bỏ và các quán ăn tạm thời đóng cửa, bên cạnh việc thúc giục các nhà khai thác giảm dịch vụ vận chuyển và người dân hạn chế ra ngoài để hạn chế lây nhiễm.

Từ khóa: Nhật Bản nâng công suất bệnh viện COVID-19 lên 30% vào cuối tháng 11

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like