Nhật Bản nâng giới hạn khán giả trong việc nới lỏng các hạn chế COVID-19

Bộ trưởng phục hồi kinh tế Daishiro Yamagiwa phát biểu tại cuộc họp của một hội đồng chính phủ về ứng phó với coronavirus mới ở Tokyo vào ngày 16 tháng 11 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một hội đồng chính phủ Nhật Bản về phản ứng với coronavirus mới đã bật đèn xanh hôm thứ Ba cho việc nới lỏng các hạn chế COVID-19, bao gồm cả việc loại bỏ giới hạn đối với khán giả tại các sự kiện trong một số điều kiện nhất định.

Tiểu ban của chính phủ về phản ứng COVID-19 đã phê duyệt đề xuất nới lỏng các hạn chế dựa trên một hệ thống kiểm tra xem mọi người đã được chủng ngừa hoặc xét nghiệm âm tính với vi rút hay chưa.

Theo “gói vắc xin và xét nghiệm”, một sáng kiến ​​của chính phủ nhằm tạo điều kiện cho nhiều người ra ngoài hơn, các xét nghiệm COVID-19 cho trẻ em dưới sáu tuổi sẽ không bắt buộc nếu chúng đi cùng cha mẹ.

Chính phủ sẽ đưa ra quyết định chính thức, có thể vào thứ Sáu, liên quan đến các khuyến nghị, điều này cũng sẽ giúp việc ăn uống ở ngoài không còn bị giới hạn ở bốn suất mỗi bàn.

Bộ trưởng phục hồi kinh tế Daishiro Yamagiwa, phụ trách phản ứng coronavirus của chính phủ, cho biết: “Các hạn chế được áp dụng theo tuyên bố khẩn cấp có thể được nới lỏng ở một mức độ nhất định, cho biết.

Hơn 75% dân số nước này đã được tiêm phòng đầy đủ, theo chính phủ Nhật Bản.

Theo kế hoạch nới lỏng các hạn chế, các doanh nghiệp thực hiện gói sẽ được yêu cầu đăng ký với chính quyền tỉnh. Giấy chứng nhận tiêm chủng sẽ có hiệu lực sau 14 ngày kể từ khi các cá nhân nhận được mũi tiêm thứ hai.

Trong khi các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase sẽ được khuyến nghị, các xét nghiệm kháng nguyên cũng sẽ được chấp nhận.

Đối với các sự kiện quy mô lớn, chính phủ đang xem xét loại bỏ hoặc nâng giới hạn người tham dự với điều kiện các nhà tổ chức phải đệ trình kế hoạch phòng chống lây nhiễm cho chính quyền các tỉnh và khán giả không được lên tiếng khi cổ vũ.

Các địa điểm có thể được lấp đầy ngay cả trong tình trạng khẩn cấp, việc cung cấp vắc-xin và gói xét nghiệm sẽ được thực hiện.

Chính phủ cũng sẽ cho phép các nhà hàng và quán bar, đã được chứng nhận và được công nhận là thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, hoạt động đến 9 giờ tối và phục vụ đồ uống có cồn ngay cả khi tình trạng khẩn cấp được ban bố.

Các nhà hàng và quán bar ở những khu vực được đặt trong tình trạng gần như khẩn cấp sẽ không bắt buộc phải rút ngắn giờ làm việc.

Giờ đây, khách du lịch và những người đi công tác có thể băng qua biên giới các tỉnh với bằng chứng đã tiêm phòng hoặc kết quả xét nghiệm âm tính. Trước đây, mọi người được yêu cầu hạn chế ra ngoài không cần thiết trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus.

Nếu có sự bùng phát trở lại của các bệnh nhiễm trùng và hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước một lần nữa rơi vào tình trạng căng thẳng, chính phủ sẽ ngừng thúc đẩy gói và một lần nữa kêu gọi các biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế hoạt động của người dân.

Từ khóa: Nhật Bản nâng giới hạn khán giả trong việc nới lỏng các hạn chế COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like