‘Nhật Bản nên triển khai tên lửa tầm trung ở Hokkaido’: Giám đốc đối ngoại đảng cầm quyền

Masahisa Sato, người đứng đầu Bộ phận Đối ngoại của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, phát biểu tại một sự kiện được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược & Quốc tế của thinktank Hoa Kỳ ở Washington, vào ngày 3 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Shinichiro Nishida)

WASHINGTON (Mainichi) – Người đứng đầu đối ngoại của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản ngày 3 tháng 5 cho biết nước này nên triển khai các tên lửa tầm trung phóng từ mặt nước ở quận cực bắc Hokkaido để ngăn chặn các cuộc tấn công bằng tên lửa từ Trung Quốc, Nga và Bắc Triều Tiên.

Masahisa Sato, người đứng đầu Bộ phận Đối ngoại LDP, bày tỏ suy nghĩ tại một sự kiện được tổ chức tại Washington bởi Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược & Quốc tế, một tổ chức tư vấn của Hoa Kỳ.

LDP đã đệ trình một đề xuất an ninh quốc gia lên Thủ tướng Fumio Kishida vào ngày 27 tháng 4, bao gồm việc đạt được “khả năng phản công” cho phép tấn công phủ đầu vào tên lửa của đối phương hoặc các căn cứ khác trước khi chúng có thể tấn công Nhật Bản. Sato lập luận rằng, để chống lại Trung Quốc và khoảng 1.900 tên lửa tầm ngắn và tầm trung có thể vươn tới Nhật Bản, Tokyo nên có khả năng phóng tên lửa đối đất có khả năng tấn công các mục tiêu từ bên ngoài tầm bắn của kẻ thù, ngoài đường không- , tên lửa phóng từ tàu ngầm và tàu nổi. Ông nói thêm, “Việc triển khai các tên lửa tầm trung của Nhật Bản và Mỹ ở Hokkaido sẽ là bước đầu tiên hướng tới việc xây dựng khả năng phản công trên đất liền với sự hợp tác của Mỹ”

Sato cũng tiết lộ kế hoạch triển khai một số tên lửa phòng không tại các khu vực tập trận của Lực lượng Phòng vệ ở Hokkaido và các địa điểm khác, nói rõ ” ‘lo ngại về Nga đang gia tăng. ” Ông tiếp tục rằng các tên lửa đặt tại Hokkaido cũng sẽ góp phần bảo vệ các hòn đảo phía tây nam của Nhật Bản, và nên được đặt trên các bệ phóng di động để chúng có thể được chuyển đến phía tây Nhật Bản.

Quân đội Mỹ đã gấp rút phát triển các tên lửa phóng từ mặt nước có tầm bắn từ 500 đến 5.500 km, vốn đã bị cấm theo Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung, kể từ khi nó hết hiệu lực vào tháng 8 năm 2019. Mỹ được tin tưởng. đang xem xét việc triển khai các tên lửa tầm trung dọc theo một chuỗi các đảo Thái Bình Dương bao gồm tỉnh Okinawa, Đài Loan và Philippines ở cực nam của Nhật Bản. Sato nhận xét: “Cá nhân tôi nghĩ rằng việc triển khai tên lửa tầm trung của Mỹ ở bất kỳ đâu ở Nhật Bản ngoại trừ Hokkaido sẽ rất khó khăn”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Nishida, Tổng cục Bắc Mỹ)

Từ khóa: ‘Nhật Bản nên triển khai tên lửa tầm trung ở Hokkaido’: Giám đốc đối ngoại đảng cầm quyền

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like