Nhật Bản nghiên cứu các chương trình phát triển nhân tài trong lĩnh vực bán dẫn, pin


Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp có mặt tại Chiyoda Ward, Tokyo, vào ngày 2 tháng 2 năm 2019, trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang xem xét thiết lập các chương trình phát triển nhân tài liên quan đến các ngành công nghiệp, học viện và chính phủ trên khắp đất nước để thúc đẩy phát triển trong nước về chất bán dẫn và pin, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm Chủ nhật.

Các chương trình sẽ dựa trên một khuôn khổ được thiết lập ở khu vực Kyushu vào tháng 3, nhằm đảm bảo nguồn nhân lực cho các ngành ngày càng trở nên quan trọng trong kỷ nguyên số hóa và khử cacbon, khi nhu cầu về các chuyên gia như vậy trên khắp thế giới ngày càng tăng, theo một quan chức của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp.

Một liên doanh sản xuất chip được thành lập bởi Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan và Tập đoàn Sony Group, cũng như Đại học Kyushu và chín chính quyền địa phương từ tất cả bảy tỉnh ở Kyushu, nằm trong số những người tham gia vào chương trình trên hòn đảo chính phía tây nam.

Khu vực Kinki ở phía tây Nhật Bản đang hướng tới mục tiêu phát triển nhân tài trong lĩnh vực pin lưu trữ, vốn cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về xe điện, với Panasonic Holdings Corp. dự kiến ​​sẽ tham gia chương trình.

Các chương trình ở vùng Tohoku và Chugoku, ở đông bắc và tây Nhật Bản, dự kiến ​​sẽ tập trung vào chất bán dẫn, trong khi vùng Kanto tập trung xung quanh Tokyo và vùng Chubu ở miền trung Nhật Bản sẽ tập trung vào trí tuệ nhân tạo và các loại công nghệ kỹ thuật số khác.

Các văn phòng bộ công nghiệp ở mỗi khu vực đang giám sát các chương trình phát triển, chương trình này sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của các công ty và các đợt ra mắt dự kiến ​​sẽ được thực hiện từ mùa hè đến mùa thu.

Chính phủ cũng đã thiết lập một chương trình trợ cấp để hỗ trợ việc xây dựng các cơ sở sản xuất mới, với nhà máy mới của TSMC ở tỉnh Kumamoto dự kiến ​​sẽ là đơn vị đầu tiên nhận được.

Nhà máy Kumamoto có kế hoạch thuê hơn 1.000 người, với các chuyến hàng dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 12 năm 2024.

Bộ công nghiệp có kế hoạch soạn thảo chiến lược quốc gia về pin dự trữ vào mùa hè để tăng cường hỗ trợ phát triển.

Từ khóa: Nhật Bản nghiên cứu các chương trình phát triển nhân tài trong lĩnh vực bán dẫn, pin

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like