Nhật Bản nghiên cứu cho phép nha sĩ tiêm vắc xin COVID-19

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato tham dự một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 19 tháng 4 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản sẽ xem xét cho phép các nha sĩ sử dụng vắc-xin COVID-19, phát ngôn viên hàng đầu của họ cho biết hôm thứ Hai, trong bối cảnh lo ngại sẽ thiếu bác sĩ và y tá khi việc triển khai đạt được độ nghiêng hoàn toàn.

“Chúng tôi sẽ xem xét những gì cần thiết để đảm bảo người dân Nhật Bản có thể tiêm chủng nhanh chóng và an toàn”, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato trả lời khi được hỏi tại một cuộc họp báo về thông tin báo chí rằng quyết định như vậy có thể được đưa ra trong tháng này.

Kể từ khi Nhật Bản triển khai chương trình tiêm chủng vào giữa tháng 2, khoảng 1,2 triệu nhân viên y tế đã nhận được ít nhất một liều vắc xin hai mũi của Pfizer Inc., loại vắc xin duy nhất được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi nước này phê duyệt cho đến nay .

Theo dữ liệu của chính phủ, hơn 13.000 người từ 65 tuổi trở lên đã dùng liều đầu tiên.

Con số đó chiếm chưa đến 1% dân số 126 triệu người của đất nước, khoảng 110 triệu người trong số họ đủ điều kiện từ 16 tuổi trở lên.

Thiếu hụt nguồn cung là nguyên nhân chính dẫn đến việc triển khai chậm, trong đó Nhật Bản đang bỏ xa các nước như Anh và Mỹ.

Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Hai rằng ông dự kiến ​​sẽ mua đủ liều cho tất cả những người đủ điều kiện vào cuối tháng 9 thông qua các lô hàng bổ sung từ Pfizer sau cuộc nói chuyện qua điện thoại với Giám đốc điều hành của gã khổng lồ dược phẩm Hoa Kỳ, Albert Bourla.

Nhật Bản cũng có các hợp đồng cung cấp với AstraZeneca Plc của Anh và Moderna Inc. của Hoa Kỳ nhưng vắc xin của họ đang chờ Bộ Y tế phê duyệt.

Từ khóa: Nhật Bản nghiên cứu cho phép nha sĩ tiêm vắc xin COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like