Nhật Bản nghiên cứu mở rộng chiến dịch trợ cấp du lịch vào tháng 1 vừa qua

Một con phố thương mại dẫn đến ngôi đền Zenkoji ở Nagano, miền trung Nhật Bản, đông đúc khách du lịch vào ngày 4 tháng 10 năm 2020, cuối tuần đầu tiên sau khi thủ đô Nhật Bản được thêm vào chương trình trợ cấp của chính phủ “Đi du lịch” để thúc đẩy du lịch trong nước. bị vùi dập bởi đại dịch coronavirus. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đang xem xét mở rộng chương trình trợ cấp du lịch nội địa sau cuối tháng 1 do nhu cầu tiếp tục hỗ trợ cho ngành du lịch đang gặp khó khăn, các nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Tư.

Mặc dù ngày kết thúc mới vẫn chưa được xác định, một số đảng viên cầm quyền đang kêu gọi gia hạn đến hết mùa xuân cho chiến dịch “Đi để đi du lịch”, được phát động vào cuối tháng 7 để hồi sinh ngành du lịch và tiêu dùng trong nước do đại dịch coronavirus, họ nói.

Chính phủ sẽ xem xét việc soạn thảo ngân sách bổ sung thứ ba cho năm tài chính 2020 cũng như sử dụng quỹ dự phòng trong trường hợp ngân sách chiến dịch khoảng 1,35 nghìn tỷ yên (12,9 tỷ USD) được sử dụng hết, theo các nguồn tin.

Chiến dịch du lịch, giảm giá 35% cho khách sạn và chi phí tour trọn gói, bắt đầu vào ngày 22 tháng 7, mặc dù du lịch đến và đi từ Tokyo ban đầu bị loại trừ do số lượng nhiễm vi rút mới cao ở đó vào thời điểm đó.

Vào ngày 1 tháng 10, thủ đô, đại diện cho 10 phần trăm dân số trong nước, đã được thêm vào chương trình và chương trình giảm giá thêm 15 phần trăm bắt đầu cùng ngày dưới dạng phiếu giảm giá mua sắm và ăn uống tại các điểm du lịch.

Tetsuo Saito, Phó lãnh đạo Đảng Komeito – một đối tác liên minh cấp dưới của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền – đã đề xuất với Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Ba rằng chiến dịch du lịch nên được kéo dài cho đến kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.

Saito cho biết Suga đã nói với anh ấy rằng chương trình “sẽ không kết thúc khi hết ngân sách, và sẽ được xem xét tùy theo tình hình.”

Một số thành viên LDP và chính quyền địa phương cũng đã kêu gọi gia hạn nó.

Bộ trưởng Du lịch Kazuyoshi Akaba cho biết cuối tháng Giêng là ngày kết thúc “dự kiến”. “Chúng tôi sẽ theo dõi việc thực hiện ngân sách để đưa ra quyết định phù hợp cho một ngày kết thúc.”

Theo Cơ quan Du lịch Nhật Bản, sáng kiến ​​trợ cấp đã bao gồm 25,18 triệu lượt khách lưu trú qua đêm trong nước trong hai tháng đầu tiên đến cuối tháng 9, với việc chính phủ tài trợ tổng cộng 109,9 tỷ Yên chiết khấu, theo Cơ quan Du lịch Nhật Bản.

Từ khóa: Nhật Bản nghiên cứu mở rộng chiến dịch trợ cấp du lịch vào tháng 1 vừa qua

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like