Nhật Bản nghiên cứu thay đổi biện pháp COVID-19 trong bối cảnh bệnh viện căng thẳng

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang xem xét thay đổi các biện pháp COVID-19, bao gồm thay đổi tiềm năng trong việc thu thập số lượng nhiễm trùng, nhằm giảm bớt gánh nặng cho các bệnh viện khi họ căng thẳng dưới sự hồi sinh của coronavirus trên khắp đất nước, các nguồn tin chính phủ nói thứ bảy.

Các cơ sở y tế và trung tâm y tế công cộng hiện đang hợp tác để báo cáo tổng số trường hợp COVID-19 cho chính phủ, nhưng thay đổi có thể hạn chế việc báo cáo các trường hợp từ các cơ sở được chỉ định, họ nói.

Với biến thể Omicron phổ biến có ít nguy cơ gây bệnh nặng hơn so với các chủng trước đó, một số quan chức chính phủ đã đặt câu hỏi về sự cần thiết phải chuyển tiếp mọi trường hợp.

Chính phủ dự kiến ​​sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức sau khi làn sóng thứ bảy của đại dịch qua đời.

Theo luật lây nhiễm của Nhật Bản, COVID-19 được xếp vào danh mục cho phép nhiều biện pháp đối phó nhất bao gồm yêu cầu bệnh nhân ở nhà. Nhưng loại bệnh có thể được thay đổi thành bệnh cúm theo mùa nếu mức độ nghiêm trọng của nó giảm bớt.

Mặc dù chính phủ đã chỉ định các bệnh viện chấp nhận bệnh nhân COVID-19 trong nỗ lực ngăn ngừa lây truyền trong bệnh viện, nhưng chính phủ cũng có thể cho phép các cơ sở y tế nói chung làm như vậy để giảm bớt căng thẳng cho các bệnh viện được chỉ định.

Các cuộc đàm phán diễn ra khi Nhật Bản ghi nhận 222.307 ca nhiễm mới vào thứ Bảy, vượt 200.000 trong ngày thứ tư liên tiếp. Tỷ lệ lấp đầy các giường bệnh được chỉ định ở mức 54,1% ở Tokyo.

Từ khóa: Nhật Bản nghiên cứu thay đổi biện pháp COVID-19 trong bối cảnh bệnh viện căng thẳng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like