Nhật Bản nghiên cứu việc cho phép các dược sĩ quản lý vắc xin COVID-19

Trong ảnh hồ sơ ngày 17 tháng 2 năm 2021 này, một nhân viên y tế đang bơm vào ống tiêm một liều vắc xin Pfizer-BioNTech COVID-19 tại Trung tâm Y tế Tokyo ở Tokyo. (Behrouz Mehri / Ảnh hồ bơi qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản sẽ xem xét cho phép các dược sĩ quản lý vắc-xin COVID-19 để đẩy nhanh quá trình tiêm chủng chậm chạp của đất nước, Bộ trưởng phụ trách tiêm chủng cho biết hôm thứ Ba.

Chính phủ sẽ nghiên cứu một lựa chọn như vậy sau khi xem liệu việc bổ sung các nha sĩ có đủ để giảm thiểu tình trạng thiếu bác sĩ và y tá cung cấp vắc xin hay không, Taro Kono cho biết tại một cuộc họp báo.

Nhật Bản bắt đầu tiêm chủng cho dân số già khoảng 36 triệu người vào giữa tháng 4, sau khi chiến dịch tiêm chủng cho nhân viên y tế bắt đầu vào tháng 2, nhưng chỉ có khoảng 3% dân số 126 triệu người của nước này được tiêm ít nhất một mũi vắc xin, đây là loại vắc xin chậm nhất. tỷ lệ giữa các nền kinh tế lớn.

Các cuộc hẹn tiêm chủng cho người cao tuổi tại các trung tâm tiêm chủng quy mô lớn của nhà nước, dự kiến ​​mở cửa vào ngày 24 tháng 5 ở trung tâm Tokyo và Osaka, đã được lấp đầy nhanh chóng sau khi Bộ Quốc phòng thực hiện đặt phòng trực tuyến vào thứ Hai.

Hiện tại, các thành phố, thị trấn và làng mạc địa phương ở Nhật Bản đang phụ trách chiến dịch tiêm chủng.

Thủ tướng Yoshihide Suga đã đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng cho người cao tuổi vào cuối tháng Bảy.

Trong khi đó, trong số 47 tỉnh và 20 thành phố đông dân của đất nước, khoảng 30 đang cân nhắc việc tự mình thực hiện các chương trình tiêm chủng hàng loạt, theo Kono.

“Một số chính quyền địa phương sẽ bắt đầu các chiến dịch của họ trong tháng này. Chúng tôi muốn hỗ trợ họ”, ông nói.

Các tỉnh Gunma, Aichi và Nagasaki, cũng như thành phố Kobe ở tỉnh Hyogo, là một trong số những nơi đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tiến hành tiêm chủng hàng loạt.

Từ khóa: Nhật Bản nghiên cứu việc cho phép các dược sĩ quản lý vắc xin COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like