Nhật Bản nghiên cứu việc để bệnh nhân COVID không có triệu chứng ra ngoài nếu đeo khẩu trang

Mọi người xếp hàng tại trung tâm xét nghiệm PCR COVID-19 ở phường Minato của Tokyo vào ngày 22 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Ririko Maeda)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang xem xét cho phép bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng rời khỏi nhà để mua nhu yếu phẩm hàng ngày miễn là họ đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp khác để chống lại sự lây lan của vi rút, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Bảy.

Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh các trường hợp đã đạt con số kỷ lục ở nhiều khu vực trong bối cảnh làn sóng thứ bảy của đại dịch không có dấu hiệu giảm bớt, đe dọa phá vỡ các chức năng xã hội nên nhiều người bị giam giữ trong tình trạng cô lập.

Thủ tướng Fumio Kishida cho biết chính phủ sẽ “thảo luận kỹ lưỡng” về chính sách này trước khi quyết định có thực hiện nó hay không.

Hiện tại, những người có kết quả dương tính với COVID-19 được yêu cầu cách ly tại nhà trong 10 ngày nếu họ có triệu chứng hoặc bảy ngày nếu họ không có triệu chứng.

Virus đã được phát hiện là khó có thể xảy ra từ ngày thứ 10 sau khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng, trong khi những bệnh nhân không có triệu chứng hoàn toàn không thải virus từ ngày thứ tám.

Một số chuyên gia y tế cũng giữ quan điểm rằng những người đã khỏi các triệu chứng có thể được phép ra ngoài nếu cần thiết trước 10 ngày miễn là họ đeo khẩu trang.

Chính phủ đang xem xét rút ngắn thời gian cách ly các bệnh nhân có triệu chứng xuống còn một tuần để tránh làm gián đoạn hoạt động của xã hội nếu tình trạng nhiễm trùng gia tăng nhanh chóng.

Trong số các biện pháp được nới lỏng khác gần đây, Kishida cho biết vào đầu tuần này rằng chính phủ sẽ xem xét các yêu cầu báo cáo COVID-19 hàng ngày của mình nhằm giảm gánh nặng cho các bệnh viện và trung tâm y tế địa phương.

Kishida cũng thông báo nới lỏng các yêu cầu nhập cảnh đối với những khách du lịch đã tiêm vắc-xin ba mũi đến Nhật Bản, những người sẽ không còn phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi khởi hành bắt đầu từ ngày 7 tháng 9.

Từ khóa: Nhật Bản nghiên cứu việc để bệnh nhân COVID không có triệu chứng ra ngoài nếu đeo khẩu trang

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like