Nhật Bản nghiên cứu yêu cầu khán giả Olympic cho thấy xét nghiệm COVID âm tính

Một công nhân xây dựng đi trước hàng rào để đóng cửa công trường Công viên Hải dương Odaiba, địa điểm tổ chức 3 môn phối hợp Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, vào ngày 31 tháng 5 năm 2021, tại Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang xem xét yêu cầu các khán giả Olympic Tokyo xuất trình bằng chứng về việc đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 khi vào một địa điểm như một phần của các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, các nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Hai.

Các nguồn tin giấu tên cho biết một số quan chức chính phủ cũng đã đề xuất rằng khán giả được phép vào các địa điểm nếu họ xuất trình giấy chứng nhận chứng minh họ đã được tiêm phòng vi rút.

Chính phủ và các nhà tổ chức khác của Thế vận hội và Paralympic mùa hè này đã quyết định cấm khán giả từ nước ngoài và nhằm quyết định vào cuối tháng 6 có bao nhiêu người hâm mộ trong nước được phép tham dự các sự kiện.

Các nguồn tin cho biết, chính phủ và các nhà tổ chức cũng sẽ xem xét lựa chọn chỉ yêu cầu kiểm tra nhiệt độ trước khi đưa họ vào địa điểm thi đấu, một quy trình đã được thực hiện tại nhiều sự kiện thể thao ở Nhật Bản.

Mặc dù phản đối việc tổ chức các trận đấu vào mùa hè này giữa đa số người dân Nhật Bản lo ngại về việc nhiễm coronavirus gia tăng, các nhà tổ chức vẫn khẳng định rằng sự kiện thể thao toàn cầu có thể diễn ra an toàn nếu các biện pháp thích hợp được thực hiện.

Chính phủ hôm thứ Sáu đã gia hạn tình trạng khẩn cấp COVID-19 ở Tokyo, Osaka và bảy quận khác thêm ba tuần đến ngày 20 tháng 6 – chỉ hơn một tháng trước khi Thế vận hội khai mạc ở thủ đô – vì sự suy giảm các ca nhiễm mới đang chậm lại.

Trong khi tỷ lệ tiêm chủng của Nhật Bản tụt hậu so với các nước phát triển khác, Thủ tướng Yoshihide Suga, phát biểu trong cuộc họp báo sau quyết định về việc gia hạn, đã bỏ qua các câu hỏi về việc liệu Thế vận hội có thể được tổ chức trong tình trạng khẩn cấp hay không.

Suga chỉ nói rằng chính phủ sẽ “tiếp tục chuẩn bị trong khi lắng nghe một loạt ý kiến”, hứa sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để chống lại virus, bao gồm cả việc ngăn không cho các vận động viên và nhân viên tiếp xúc trực tiếp với công chúng và kiểm tra chúng thường xuyên.

Từ khóa: Nhật Bản nghiên cứu yêu cầu khán giả Olympic cho thấy xét nghiệm COVID âm tính

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like