Nhật Bản nghiền ngẫm Thế vận hội hoàn toàn không có người hâm mộ sau phản ứng dữ dội của công chúng

Những người đeo khẩu trang đi thang cuốn với biểu ngữ cổ động Thế vận hội Tokyo, vào ngày 6 tháng 7 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara, Tệp)

TOKYO – Kế hoạch không có khán giả tại bất kỳ địa điểm Olympic nào trên khắp Nhật Bản đã xuất hiện trong chính quyền trung ương, một sự thay đổi nghiêm trọng so với chính sách trước đây là giữ người hâm mộ không tham gia một số sự kiện, chẳng hạn như vào ban đêm hoặc tại các sân vận động lớn.

Ngày càng có nhiều nhân vật trong chính phủ và liên minh cầm quyền tin rằng động thái này là cần thiết, do lo ngại nghiêm trọng của công chúng về việc tổ chức trò chơi giữa đại dịch. Chính phủ Nhật Bản sẽ tổ chức cuộc họp 5 bên gồm Chính quyền thủ đô Tokyo và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo sớm nhất vào ngày 8/7 để đưa ra quyết định cuối cùng về lượng khán giả.

“Thật khó để có khán giả vào thời điểm này”, một thành viên Nội các đã khăng khăng muốn có người hâm mộ trực tiếp nói với Mainichi Shimbun. Ngay cả khi các trận đấu được tổ chức mà không có bất kỳ khán giả nào, sự tham dự của những người liên quan bao gồm các bên liên quan đến Ủy ban Olympic Quốc tế đang được xem xét.

Sau thất bại trên thực tế của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) trong cuộc bầu cử Quốc hội Thủ đô Tokyo ngày 4 tháng 7, một giám đốc điều hành cấp cao của đảng cho biết công chúng không hài lòng với cách chính phủ xử lý cuộc khủng hoảng coronavirus. Họ chỉ ra, “Nói một cách khoa học, chúng tôi có thể chỉ làm cho một số địa điểm không có khán giả, nhưng điều đó sẽ không vượt qua được về mặt chính trị.”

Tại cuộc họp 5 bên ngày 21 tháng 6, họ đã đồng ý đặt số lượng khán giả Olympic tối đa là 10.000 người cho mỗi địa điểm và xem xét việc cấm hoàn toàn người hâm mộ nếu COVID-19 cấp tiểu bang hoặc các biện pháp khẩn cấp hoặc bán khẩn cấp được ban hành vào thời điểm các trò chơi, bắt đầu vào ngày 23 tháng 7.

Hiện tại, 10 tỉnh trong đó có Tokyo đang được áp dụng các biện pháp bán khẩn cấp, trong khi tỉnh Okinawa vẫn trong tình trạng khẩn cấp hoàn toàn. Một số người trong chính phủ đã nói rằng công chúng sẽ dễ dàng hiểu được việc không có người hâm mộ ở bất kỳ địa điểm nào trên khắp đất nước.

Để thúc đẩy tinh thần của công chúng đối với Thế vận hội Tokyo, Thủ tướng Yoshihide Suga dường như ủng hộ việc tổ chức các trò chơi trong khi cho phép một số khán giả. Tuy nhiên, kế hoạch cho một trò chơi không có người xem đang dần dọn sạch các bộ bài.

Natsuo Yamaguchi, lãnh đạo đối tác cấp dưới của LDP, Komeito, nói trong một cuộc họp báo ngày 6 tháng 7, “Từ góc độ phòng chống lây nhiễm, tôi muốn họ (năm bên) đưa ra kết luận về một trò chơi không có người xem. Điều quan trọng nhất là không gây ra sự lây lan của bệnh truyền nhiễm khi tổ chức các trận đấu với người hâm mộ (tại các địa điểm). ”

Trong khi đó, bất kể quyết định về khán giả như thế nào, công tác chuẩn bị đang được thực hiện để Hoàng đế Naruhito, Thủ tướng Suga và các diễn giả của cả hai viện của Chế độ ăn kiêng, cùng những người khác, tham dự lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshitaka Koyama, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Nhật Bản nghiền ngẫm Thế vận hội hoàn toàn không có người hâm mộ sau phản ứng dữ dội của công chúng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like