Nhật Bản ngừng nhập cảnh đặc biệt cho các vận động viên vì các biến thể virus mới

Các vòng tròn Olympic được lắp đặt lại ở Vịnh Tokyo ngoài Công viên Hải dương Odaiba vào ngày 1 tháng 12 năm 2020. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đã quyết định đình chỉ các điều kiện nhập cảnh đặc biệt đối với các vận động viên và nhân viên đội đến từ các quốc gia và khu vực đã tìm thấy các biến thể mới, có khả năng lây nhiễm cao hơn của coronavirus, các nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Ba.

Chính sách sẽ có hiệu lực cho đến cuối tháng 1, có thể ảnh hưởng đến các vận động viên và nhân viên dự định tham dự các cuộc thi và trại huấn luyện để chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo và Paralympic bị hoãn vào mùa hè tới.

Chính phủ đã thông báo cho Ủy ban Olympic Nhật Bản và các cơ quan khác có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này, theo các nguồn tin.

Các điều kiện khó khăn hơn cho các vận động viên là phù hợp với việc đình chỉ kể từ thứ Hai đối với các công dân nước ngoài không cư trú đến Nhật Bản từ hầu hết các nơi trên thế giới.

Các vận động viên Nhật Bản được phép đặc biệt để tham dự luyện tập và thi đấu ngay sau khi tái xuất hiện phải thực hiện kiểm dịch toàn bộ 14 ngày nếu đến từ các quốc gia và khu vực được chỉ định bao gồm Bỉ, Anh, Pháp, Ý và Nam Phi.

Các vận động viên và nhân viên nước ngoài cư trú tại Nhật Bản sẽ phải tuân theo các điều kiện tương tự, nhưng những người không có tư cách cư trú khó có thể được nhận vào trước cuối tháng Giêng.

Những hạn chế mới dự kiến ​​sẽ làm trì hoãn việc gia nhập huấn luyện viên đội khúc côn cầu quốc gia nữ mới của Nhật Bản, cựu tuyển thủ Tây Ban Nha Xavi Arnau, người đã được thiết lập để giám sát các thử nghiệm tuyển chọn cầu thủ khi đến căn cứ của ông ở Bỉ vào tháng tới.

Danh sách các quốc gia và khu vực bị hạn chế có thể thay đổi, dựa trên các điều kiện liên quan đến các biến thể coronavirus mới.

Vào tháng 11, chính phủ đã quyết định nới lỏng các hạn chế nhập cảnh, được áp đặt để ngăn chặn sự lây lan của loại coronavirus mới, đối với các vận động viên đi du lịch đến đất nước trong thời gian chuẩn bị cho trận đấu.

Từ khóa: Nhật Bản ngừng nhập cảnh đặc biệt cho các vận động viên vì các biến thể virus mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like