Nhật Bản ngừng trừng phạt Đạo luật Magnitsky đối với những người vi phạm nhân quyền

Gen Nakatani được nhìn thấy vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Kentaro Ikushima)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ không tạo ra luật để xử phạt các quan chức chính phủ nước ngoài bị cáo buộc vi phạm nhân quyền, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, các nguồn tin am hiểu về vấn đề này cho biết hôm thứ Ba, khi Thủ tướng Fumio Kishida tìm cách để ngỏ các lựa chọn ngoại giao của mình trong việc đối phó với một Trung Quốc ngày càng quyết đoán.

Các nguồn tin cho biết, trong khi trì hoãn việc áp dụng phiên bản riêng của Đạo luật Magnitsky của Mỹ, Nhật Bản sẽ xem xét sử dụng luật hiện hành như luật ngoại hối và ngoại thương để áp dụng các hình phạt như đóng băng tài sản và hạn chế nhập cảnh vào nước này.

Kishida rõ ràng hy vọng sẽ tránh lạc bước với Hoa Kỳ và các đồng minh khác bao gồm Anh, Canada và Liên minh châu Âu, những nước đang đẩy mạnh chỉ trích các vi phạm nhân quyền của Trung Quốc ở Tân Cương, Hồng Kông và các nơi khác và cũng đã thực hiện các bước để trừng phạt những người vi phạm. , nhưng cũng tránh gây khó chịu cho người láng giềng thân cận và đối tác thương mại lớn nhất của Nhật Bản ngay từ khi còn là thủ tướng của ông.

Gen Nakatani, người được bổ nhiệm làm cố vấn đặc biệt của Kishida về các vấn đề nhân quyền vào tuần trước, dự kiến ​​sẽ dẫn dắt các cuộc thảo luận giữa các cơ quan chính phủ liên quan bao gồm Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp và Bộ Tư pháp.

Là một cựu bộ trưởng quốc phòng được biết đến với lập trường cứng rắn về các vấn đề nhân quyền, Nakatani là người hàng đầu đề xuất thông qua một phiên bản của Đạo luật Magnitsky, mà Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua vào năm 2012 để đáp trả cái chết trong tù của một người tố cáo người Nga bị cáo buộc tham ô rộng rãi. các quan chức.

Nhưng Nakatani đã giảm bớt lời hùng biện trong một chương trình truyền hình hôm thứ Hai, nói rằng “việc ban hành luật mới sẽ không dễ dàng.” Tuần trước, Kishida cho biết trong một cuộc họp báo sau khi ông tái đắc cử chức thủ tướng rằng “các cuộc thảo luận lưỡng đảng đang diễn ra” về vấn đề này mà không cần giải thích chi tiết.

Từ khóa: Nhật Bản ngừng trừng phạt Đạo luật Magnitsky đối với những người vi phạm nhân quyền

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like