Nhật Bản nhận 100 triệu liều vắc xin Pfizer vào tháng 6

Trong ảnh tệp ngày 4 tháng 1 năm 2021 này, các lọ vắc xin Pfizer / BioNTech COVID-19 đông lạnh được mang ra để rã đông, tại bệnh viện MontLegia CHC ở Liege, Bỉ. (Ảnh AP / Francisco Seco)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản dự kiến ​​sẽ nhận được khoảng 100 triệu liều vắc xin COVID-19 từ Pfizer Inc. trong tháng Năm và tháng Sáu, Bộ trưởng phụ trách các nỗ lực tiêm chủng cho biết hôm thứ Sáu, đủ cho gần một nửa dân số nước này.

Trong một cuộc họp báo, Taro Kono cho biết các lô hàng từ nhà máy của nhà sản xuất thuốc ở Bỉ sẽ cần được phê duyệt riêng dưới sự kiểm soát xuất khẩu của Liên minh châu Âu.

Thủ tướng Yoshihide Suga đã cam kết đảm bảo vắc xin COVID-19 cho 126 triệu dân Nhật Bản trong nửa đầu năm 2021.

Vắc xin được phát triển bởi Pfizer và đối tác BioNTech SE, loại vắc xin duy nhất được Bộ Y tế phê duyệt cho đến nay, bao gồm hai mũi tiêm, có nghĩa là 100 triệu liều sẽ đủ cho 50 triệu người.

Kono cho biết sau khi đàm phán với Pfizer, Nhật Bản dự kiến ​​sẽ nhận được gần 1,8 triệu lọ, có thể sản xuất khoảng 10,7 triệu liều sử dụng ống tiêm không gian chết thấp, mỗi tuần vào tháng 5, với số lượng hàng sẽ tăng thêm vào tháng 6.

Những ống tiêm như vậy, có khả năng hút sáu liều từ một lọ, sẽ được sử dụng để tiêm mũi thứ hai cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, trong khi những ống tiêm điển hình chỉ có thể chiết xuất năm liều từ một lọ. Vắc xin cho những mũi đầu tiên của họ sẽ được chuyển đi từ ngày 12 tháng 4.

Các ống tiêm hiệu quả hơn cũng sẽ được sử dụng để cấy cho người cao tuổi.

Nhật Bản đang trong quá trình tiêm chủng cho 4,8 triệu nhân viên y tế và có kế hoạch mở rộng việc triển khai vắc-xin cho những người từ 65 tuổi trở lên, một nhóm khoảng 36 triệu người, vào giữa tháng Tư. Những người có bệnh lý tiềm ẩn như bệnh tiểu đường và những người làm việc tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi sẽ tuân theo.

Ông Kono cho biết các bức ảnh dành cho người cao tuổi sẽ được chuyển đến các thành phố tự quản vào cuối tháng 6.

Nhật Bản đã tụt hậu so với các quốc gia khác như Hoa Kỳ và Anh trong việc triển khai vắc-xin trong bối cảnh nguồn cung thiếu hụt do sự chậm trễ sản xuất tại nhà máy của Pfizer và các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Liên minh châu Âu, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực đến cuối tháng 6.

Theo Kono, lô thứ năm của vắc-xin Pfizer, khoảng 420.000 liều, sẽ đến Nhật Bản vào thứ Hai. Quốc gia này đã nhận được lô hàng đầu tiên vào tháng trước.

Sự hoài nghi của công chúng về các tác dụng phụ cũng có thể tiếp tục nỗ lực, với chỉ 63,1% số người được hỏi trong cuộc thăm dò của Kyodo News được thực hiện vào tháng trước nói rằng họ muốn được tiêm thuốc.

Trong số 181.184 người ở nước này đã nhận một mũi tiêm, 37 trường hợp bị sốc phản vệ, một phản ứng dị ứng nghiêm trọng và có khả năng gây tử vong, đã được báo cáo vào hôm thứ Năm, nhưng một trong số họ đã được rút lại, theo Bộ Y tế. Kono nói thêm rằng tất cả chúng đều đã hồi phục.

Đối với 17 trường hợp được báo cáo vào thứ Ba, chỉ có bảy trường hợp được xác nhận là bị sốc phản vệ sau các kỳ thi phức tạp dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế, Bộ cho biết.

Từ khóa: Nhật Bản nhận 100 triệu liều vắc xin Pfizer vào tháng 6

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like