Nhật Bản nhận lô vắc xin Pfizer COVID-19 thứ 6

Các lọ vắc-xin Pfizer cho vi-rút coronavirus được chuẩn bị để tiêm tại một trung tâm tiêm chủng ở Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 20 tháng 3 năm 2021. (Jung Yeon-je / Pool Photo via AP)

TOKYO (Kyodo) – Lô vắc-xin COVID-19 thứ sáu do hãng dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer Inc. phát triển đã đến Nhật Bản vào thứ Hai khi chính phủ tiếp tục tiêm chủng cho các nhân viên y tế trong giai đoạn đầu của chiến dịch tiêm chủng.

Lô hàng các chai vắc xin cung cấp tới 654.615 liều, với sáu mũi tiêm trong mỗi chai, đã được chuyển đến sân bay Narita gần Tokyo từ nhà máy sản xuất thuốc ở Bỉ.

Chính quyền trung ương dự kiến ​​sẽ giao lô hàng hôm thứ Hai cùng với một số chai khác mới đến gần đây cho chính quyền các tỉnh vào cuối tuần này để cung cấp dịch vụ tiêm chủng thứ nhất và thứ hai cho lần lượt 117.000 và 292.500 nhân viên chăm sóc sức khỏe.

Nhật Bản đang tiến hành tiêm chủng cho khoảng 4,8 triệu nhân viên y tế và có kế hoạch mở rộng việc triển khai vắc-xin cho phần còn lại của dân số, bắt đầu với những người từ 65 tuổi trở lên, một nhóm khoảng 36 triệu người, kể từ ngày 12 tháng 4.

Những người mắc các bệnh lý như tiểu đường và rối loạn tâm thần sẽ theo dõi.

Tổng cộng 553.454 người đã nhận được mũi tiêm đầu tiên tính đến 5 giờ chiều Thứ Sáu, theo Bộ Y tế.

Vắc xin được phát triển bởi Pfizer và đối tác BioNTech SE của Đức là vắc xin đầu tiên được chấp thuận sử dụng tại Nhật Bản vào tháng Hai.

AstraZeneca Plc của Anh đã đệ trình phê duyệt vắc xin COVID-19 của mình vào đầu tháng 2, tiếp theo là công ty công nghệ sinh học Moderna Inc. của Mỹ vào đầu tháng này.

Thủ tướng Yoshihide Suga đã cam kết đảm bảo đủ vắc xin COVID-19 cho 126 triệu dân Nhật Bản trong nửa đầu năm 2021.

Từ khóa: Nhật Bản nhận lô vắc xin Pfizer COVID-19 thứ 6

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like