Nhật Bản nới lỏng cảnh báo du lịch cho Indonesia, Philippines, các khu vực khác

Máy bay chở khách đi ngang qua đường băng và đường băng tại sân bay Haneda ở Tokyo vào ngày 10 tháng 6 năm 2022, khi chính phủ Nhật Bản tiếp tục tiếp nhận khách du lịch nước ngoài. (Mainichi / Daisuke Wada)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Tư đã giảm nhẹ cảnh báo du lịch về đại dịch coronavirus đối với 54 quốc gia và khu vực, bao gồm Indonesia và Philippines, đồng thời không còn yêu cầu cư dân ở Nhật Bản hạn chế các chuyến đi không cần thiết đến các quốc gia đó.

Bộ Ngoại giao cho biết họ đã hạ mức tư vấn du lịch cho các khu vực này từ Mức thấp thứ hai 2 trên thang điểm bốn điểm xuống Mức 1, khuyến cáo công dân Nhật Bản đi du lịch đến các khu vực đó nên “cảnh giác hoàn toàn.”

23 quốc gia và một khu vực từ Trung Đông và châu Phi, chẳng hạn như Ai Cập và Nam Phi, mới được chỉ định là Cấp 1. Mười một quốc gia châu Âu bao gồm Ukraine và Nga, 10 quốc gia châu Á và Thái Bình Dương như Pakistan và Myanmar cũng như 10 quốc gia ở Mỹ Latinh cũng mới được chỉ định là Cấp độ 1, theo Bộ.

Trong khi đó, 35 khu vực bao gồm Đài Loan, Australia, New Zealand, Mexico và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn nằm trong diện cảnh báo cấp độ 2.

Ngoài ra, cố vấn cho 41 quốc gia khác đã bị hạ cấp từ Cấp độ 3, vốn cảnh báo mọi người tránh mọi việc đi lại, xuống Cấp độ 2. Trong số đó có 33 quốc gia ở Trung Đông và châu Phi, bốn ở Caribe, ba ở Đông Âu và Kyrgyzstan.

70 quốc gia và khu vực khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Anh, Pháp và Đức đã được chuyển lên Cấp độ 1.

Tổng số khu vực thuộc danh mục Cấp độ 1 hiện là 125, trong khi các khu vực ở Cấp độ 2 đã giảm xuống còn 76. Không quốc gia nào rơi vào Cấp độ 3 và 4.

Bộ cho biết vẫn khuyến cáo những người có kế hoạch đi du lịch nước ngoài nên tiêm phòng đầy đủ để ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19.

Từ khóa: Nhật Bản nới lỏng cảnh báo du lịch cho Indonesia, Philippines, các khu vực khác

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like